3 lựa chọn khi bạn cần vay tiền đầu tư

Bạn muốn đầu tư vào công việc kinh doanh hay bất động sản nhưng bạn không đủ điều kiện tài chính? Lựa chọn đơn giản nhất trong trường hợp này là vay tiền đầu tư. Nhưng nên vay ở đâu để có được sự ưu đãi cao nhất? Đây là câu hỏi không dễ để bạn tìm được đáp án nếu không có sự cân nhắc chu đáo.

 

 

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn 3 hướng để vay tiền đầu tư mà bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể tham khảo để cân nhắc lựa chọn hướng vay phù hợp nhất cho mình.

Vay tiền từ người thân, bạn bè

Ưu điểm của nguồn vốn cho vay này là không tính lãi suất, không cần thủ tục hồ sơ và cũng rất nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được bạn bè hay người thân có đủ điều kiện kinh tế và đủ niềm tin để cho bạn vay. Đặc biệt là với số tiền lớn. Đó là chưa kể đến việc việc vay tiền bằng hướng này sẽ khiến bạn đối mặt với nguy cơ phải trả tiền trong thời gian gấp rút khiến bạn khó lòng xoay xở được.

Tìm đối tác cùng đầu tư

Nếu khả năng tài chính của bạn không đủ để đầu tư có thể tìm thêm đối tác. Đó có thể là bạn bè, người thân hay người có chung ý tưởng kinh doanh với bạn. Nhưng nếu chọn cách vay tiền đầu tư này thì bạn cần phải chuẩn bị được một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết với dự kiến về lợi nhuận cũng như khả năng thu hồi vốn hợp lý. Như vậy bạn mới có thể thu hút được sự chú ý của người đầu tư.

Vay vốn ngân hàng hoặc công ty tài chính

Hiện nay, các ngân hàng và công ty tài chính đang đưa ra rất nhiều chương trình ưu đãi để thu hút bạn vay vốn. Bạn hoàn toàn có thể chọn việc vay tiền bằng hình thức tín chấp hay thế chấp tùy theo điều kiện của mình. Mặc dù vậy, có một điều bạn cần lưu ý là nếu vai tại ngân hàng thì việc có tài sản thế chấp sẽ được ưu tiên hơn và lãi suất thấp hơn. Còn vay tín chấp sẽ phải gặp nhiều quy định ràng buộc rất khó khăn. Nếu bạn vay tại các công ty tài chính thì bạn có thể thực hiện vay tín chấp nhưng lãi suất cần thanh toán sẽ cao hơn. Khi đó, bạn sẽ phải chịu áp lực kinh tế không nhỏ.

Với 3 hướng lựa chọn khi cần vay tiền đầu tư mà chúng tôi đưa ra trên đây, bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ để đưa ra được hướng hợp lý. Bạn có thể kết hợp chọn cả 2 hình thức vay vốn cùng lúc để có được sự chủ động hơn khi đầu tư và trả nợ.

Từ khóa tìm kiếm: đầu tư cho vay tiền, đầu tư cho vay online, có vốn nhàn rỗi cần cho vay, vay tiền online, vay tien tu dong, vay tiền online 24 24, có vốn nhàn rỗi cần đầu tư

Tin liên quan

Khái niệm IPO là gì? Tại sao phải IPO
Coin và Token là gì? Các kiến thức chuẩn nhất về Coin và Token
Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt
Những gợi ý mua vàng trong ngày lễ vía Thần Tài 2020
Các kiến thức về đồng Thai Baht. Kinh nghiệm đổi tiền thái
Tình hình lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đầu năm 2020