4 khó khăn khi vay tiền mua xe bạn cần nắm chắc

Rất ít người có đủ điều kiện tài chính để mua xe ô tô bằng tiền của mình. Vì thế, việc vay tiền mua xe hiện nay đã trở nên rất phổ biến. Đây được xem là lựa chọn tốt nhất để bạn có được cơ hội sở hữu chiếc xe mình yêu thích khi kinh tế hạn hẹp. Mặc dù vậy, khi quyết định vay tiền để mua “xế hộp” thì bạn nên chuẩn bị tình thần với những khó khăn mà mình có thể phải đối mặt.

 

 

Thủ tục không nhanh như tưởng tượng

Thời gian hoàn tất các thủ tục mua xe đôi khi sẽ không nhanh chóng như những lời mà các ngân hàng cho vay tiền quảng cáo. Thường thì bạn sẽ được hứa hẹn hoàn tất thủ tục trong ngày để đón xe về nhà nhưng nó có thể kéo dài hơn, thậm chí là 1 tuần nếu thủ tục không được thuận lợi.

Lãi suất thực trả cao

Bạn đừng vội mừng với mức lãi suất được các ngân hàng đưa ra khi vay tiền mua xe. Bởi ngoài việc thanh toán lãi tiền mua xe thì bạn sẽ còn phải đóng nhiều khoản phí khác do ngân hàng quy định như: phí trả nợ trước hạn, phí công chứng, phí mở tín dụng… Nếu cộng các loại phí này chung với lại thì có thể bạn sẽ phải thanh toán mức lãi suất từ 1.1% trở lên.

Không được chọn gói bảo hiểm như mong muốn

Để được vay tiền từ ngân hàng nhằm phục vụ việc mua xe thì bạn phải thế chấp ngay chính chiếc xe mà mình mua. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải mua gói bảo hiểm cho xe do ngân hàng cung cấp. Nó sẽ khiến bạn mất đi cơ hội lựa chọn gói bảo hiểm hay hãng cung cấp bảo hiểm mà mình tin tưởng.

Giá xe bị “đội” lên

Giá xe lúc niêm yết và giá xe được bên bán xe thông báo sau khi đã đăng ký và gửi giấy hẹn qua ngân hàng sẽ có sự chênh lệch không nhỏ. Bởi nó sẽ kèm theo những loại phí khác tùy theo quy định của từng ngân hàng. Phí phát sinh này có thể bạn sẽ không được ngân hàng tiết lộ khi bạn đăng ký vay tiền. Cho đến khi nhận được thông báo từ bên bán xe thì bạn mới “tá hỏa” với con số được đưa ra. Điều đó có thể khiến bạn nản lòng khi vay tiền mua xe như suy nghĩ ban đầu của mình.

Mặc dù có nhiều khó khăn nhưng không thể phủ nhận một điều là lựa chọn vay tiền mua xe sẽ giúp bạn có được cơ hội sở hữu chiếc xe yêu thích một cách dễ dàng hơn. Điều quan trọng bạn cần làm là tìm đến địa chỉ hỗ trợ cho vay uy tín và tìm hiểu thật kỹ mọi thông tin trước khi ký hợp đồng vay tiền.

 

Từ khóa tìm kiếm: vay tiền mua xe trả góp, vay mua oto cu, nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào, vay mua oto agribank, vay mua oto vietcombank, vay mua xe vietinbank, vay mua xe bidv, thủ tục vay mua xe ô tô

Tin liên quan

Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC
Cập nhật biểu phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank mới nhất
Danh sách những ngân hàng có hạn mức tín dụng tốt nhất
Cập nhật các loại biểu phí của ngân hàng Techcombank
Tổng hợp kiến thức về các đơn vị đo lường và quy đổi...
Dự báo giá vàng năm 2020. Có thể vượt hơn 46 triệu
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/12: Đồng Đô La Mỹ tiếp tục giảm