4 lý do khiến lãi suất tiền gửi online cao hơn gửi tại quầy

Không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức đi lại, lãi suất tiền gửi online của Vietinbank và nhiều ngân hàng khác trên thị trường đều được niêm yết cao hơn so với hình thức gửi tại quấy. Nguyên nhân là do đâu?

Mặc dù hình thức gửi tiết kiệm online đã được các ngân hàng triển khai từ lâu nhưng đến nay nó vẫn chưa thể so sánh với hình thức gửi tiết kiệm tại quầy. Lý do khiến nhiều khách hàng lựa chọn hưởng lãi suất tiền gửi tại quầy của Vietcombank hay bất cứ ngân hàng nào khác là bởi tâm lý muốn an toàn. Ai cũng muốn có giấy tờ, sổ sách đầy đủ cho số tiền mình gửi. Đó là lý do các ngân hàng đã nâng mức lãi suất đối với hình thức gửi online để thu hút sự chú ý của khách hàng.

 

lãi suất tiền gửi online

 

Hiện nay, theo bảng giá lãi suất của MaritimeBank, mức chênh lệch lãi suất trong các kỳ hạn giữa hình thức gửi online và gửi tại quầy dao động từ 0,10% - 0,30%. Cụ thể như lãi suất gửi tại quầy cho kỳ hạn 06 tháng là 6,70% nhưng khi gửi online thì mức lãi lên đến 7%. Ngoài ra, lãi suất kỳ hạn 12 tháng khi niêm yết gửi tại quầy là 7,2% nhưng khi gửi online thì ngân hàng nâng lên mức 7,4%...

Sở dĩ, lãi suất ngân hàng Vietcombank và các ngân hàng khác trên thị trường đều niêm yết cao hơn đối với hình thức gửi online là có nhiều lý do khác nhau.

  • Thứ nhất, đây là cách để thu hút sự chú ý của khách hàng vào việc lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm online thay vì gửi trực tiếp tại quầy.
  • Thứ hai, hình thức gửi online có thể hỗ trợ khách hàng 24/7 mà không bị hạn chế thời gian như trước. Điều này mang đến hiệu quả phục vụ được tốt nhất.
  • Thứ ba là các ngân hàng có thể tối đa hóa hiệu quả của việc áp dụng hạ tầng công nghệ vào việc cung cấp dịch vụ. Từ đó, mang đến tính kiểm soát tốt hơn. Tiến dần đến một dịch vụ hoàn toàn tự động thông qua hệ thống internet.
  • Thứ tư là nếu khách hàng lựa chọn gửi tiết kiệm online nhiều sẽ giúp ngân hàng tiết kiệm được chi phí nhân sự, mặt bằng rất đáng kể.

Có thể thấy, khi khoa học công nghệ phát triển thì việc lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm online sẽ không chỉ mang đến lãi suất hấp dẫn mà còn giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí đi lại. Việc tăng lãi suất tiền gửi online của SHB, MBBank, Vietcobank, BIDV… cũng nhằm mục đích mang đến một dịch vụ hoàn hảo hơn cho khách hàng của mình.

 

Từ khóa tìm kiếm: lãi suất tiền gửi online, lãi suất gửi tiết kiệm, lãi suất ngân hàng vietcombank, lãi suất ngân hàng vietinbank, lãi suất ngân hàng mbbank, lãi suất ngân hàng bidv

Tin liên quan

Khái niệm IPO là gì? Tại sao phải IPO
Coin và Token là gì? Các kiến thức chuẩn nhất về Coin và Token
Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt
Những gợi ý mua vàng trong ngày lễ vía Thần Tài 2020
Các kiến thức về đồng Thai Baht. Kinh nghiệm đổi tiền thái
Tình hình lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đầu năm 2020