4 ngân hàng lớn giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp

Trước tình hình kinh tế có nhiều biến động, 4 ngân hàng thương mại lớn trong nước đã cam kết giảm lãi suất để hỗ trợ các doanh nghiệp. Thời điểm thực hiện cam kết đã bắt đầu từ 10/1/2019.

Tại hội nghị Triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2019, 4 ngân hàng thương mại lớn trong nước bao gồm: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank).

 

giảm lãi suất

 

Theo đó, lãi suất ngân hàng Agribank giảm xuống 0,5% dành cho 5 đối tượng ưu tiên được quy định trong Thông tư 39/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2016. Mức giảm lãi suất này sẽ áp dụng cho cả trường hợp cho vay trung hay dài hạn. Theo Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Ông Trịnh Ngọc Khánh cho biết, việc giảm lãi suất cho vay sẽ khiến ngân hàng Agribank giảm lợi nhuận lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Có cùng mức giảm 0,5% là ngân hàng Vietinbank. Bảng giá lãi suất của Vietinbank dành cho đối tượng vay tiền giảm xuống được đánh giá sẽ khiến ngân hàng này giảm khoảng 700 tỷ đồng lợi nhuận.

Đối với ngân hàng Vietcombank, các khoản vay ngắn hạn sẽ được giảm lãi suất thấp hơn 0,5% so với mức quy định trần mà Ngân hàng Nhà nước đã đưa ra dành cho 5 lĩnh vực ưu tiên. Riêng đối với các khoản vay trung và dài hạn sẽ được đồng loại giảm 0,5%/. Theo đó, các khoản vay đang dư nợ hay khoản vay mới từ năm 2019 sẽ áp dụng mức giảm lãi suất này. Ước tính, nếu áp dụng mức giảm lãi suất ngân hàng Vietcombank sẽ giảm lợi nhuận lên đến 450 tỷ đồng.

Nhận định chung của 4 ngân hàng lớn khi quyết định giảm lãi suất cho vay đối với các doanh nghiệp đều nhằm mục đích thực hiện các chính sách điều hành của Chính phủ. Từ đó góp phần nổ lực vì mục tiêu chung phát triển kinh tế.

Như vậy, nhóm các doanh nghiệp được hỗ trợ giảm lãi suất ngân hàng khi vay vốn được Chính phủ quy định ở 7 lĩnh vực sau:

  • Hỗ trợ danh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định về trợ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa mà Chính phủ ban hành.
  • Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ
  • Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao
  • Hỗ trợ phương án kinh doanh hàng xuất khẩu được Luật thương mại và các văn bản hướng dẫn Luật thương mại quy định.
  • Phát triển nông nghiệp, nông thôn theo quy định của Chính phủ;
  • Cho doanh nghiệp vay khởi nghiệp.

Từ khóa tìm kiếm: Lãi suất ngân hàng, bảng Lãi suất ngân hàng, so sánh lãi suất ngân hàng, lãi suất ngân hàng vietcombank, Lãi suất ngân hàng bidv, Lãi suất ngân hàng vietinbank, Lãi suất ngân hàng mbbank, Lãi suất ngân hàng shb, huy động tiền gửi ngân hàng

Tin liên quan

Giá dầu toàn cầu đang tăng chưa từng có sau khi một nhà máy...
Vay tiền kinh doanh hiệu quả với gói V-Business của ngân hàng...
Đăng ký Agribank E-Mobile Banking trúng quà cực khủng
Siết chặt hình thức cho vay cầm cố bằng sổ tiết kiệm
Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo có nguy cơ lao dốc mạnh
Giá đồng Bitcoin tăng vượt ngưỡng 10.000 $
Giá vàng tiếp tục tăng sau loạt áp thuế mới giữa Mỹ và Trung...
Lãi suất ngân hàng tăng mạnh