Biểu đồ giá vàng ngày 15/10 ghi nhận tăng mạnh đợt 2

Giá vàng thế giới ngày 15/10 đạt mức tăng cao nhất trong 2 năm qua khi giao dịch ở mức 1.222USD. Mức giao dịch này đã chứng minh được sức hấp dẫn của vàng đã tăng trở lại sau thời gian dài ảm đạm.

Sự tăng lên nhanh chóng trên biểu đồ giá vàng ở các phiên giao dịch gần đây là do việc tăng lãi suất đột biến mà Cục dự trữ liên bang (Fed) đưa ra. Cùng với đó là sự sụt giảm của phố Wall khiến các nhà đầu tư tìm đến một kênh đầu tư mới an toàn và hấp dẫn hơn. Vì thế mà vàng là lựa chọn được ưu ái.

 

Biểu đồ giá vàng ngày 15/10

 

Trong khi đó, giá vàng trong nước ngày 14/10 cũng được niêm yết với ít sự thay đổi so với phiên giao dịch trước đó. Giá vàng Doji hôm nay niêm yết mức mua là 36,46 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,56 triệu đồng/lượng. Cùng với đó thì mức niêm yết của giá vàng SJC nằm ở mức 36,46 triệu đồng/lượng cho chiều mua vào và 36,62 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

 Nếu đánh giá về tình hình biểu đồ giá vàng trong nước thời gian qua thì dường như nó không chịu nhiều ảnh hưởng của tình hình vàng trên thế giới. Điển hình là trong vòng khoảng 1 tuần qua thì mức chênh lệch giá của 1 lượng vàng trong nước chỉ nằm ở khoảng 100 ngàn đồng. Mức chênh lệch này không đáng kể so với sự thay đổi của giá vàng thế giới.

Theo nhà phân tích tại RBC Wealth Management ở New York - George Gero thì giá vàng thế giới sẽ có cơ hội tăng đến mức 1.235 đến 1.250 USD/ounce nếu có thêm các yếu tố hỗ trợ cho kim loại quý này.

Thực tế cho thấy thì biểu đồ giá vàng chính thức có sự tăng mạnh là ngay sau lời cảnh báo rủi ro từ chiến tranh thương mại cùng với thông tin hạ dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới xuống 3,7%, giảm 0,2% so với dự báo được IMF đưa ra trước đó. Tuy nhiên, tình hình tăng giá của vàng như hiện tại có thể sẽ không duy trì được lâu khi Fed dự kiến tăng lãi suất vào thời điểm cuối năm 2018. Điều này sẽ khiến cho đồng USD có cơ hội tăng lên và theo đó thì giá vàng thế giới sẽ lại đi xuống.

Diễn biến của biểu đồ giá vàng trên thế giới sẽ còn có nhiều điều mới mẻ khi mà nền kinh tế thế giới đang có một số biến động. Đặc biệt là cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung vẫn đang ở mức căng thẳng. Điều này có thể dẫn đến những thay đổi trên thị trường vàng nên các nhà đầu tư cần chú ý để có thể đưa ra hướng đầu tư an toàn, có lợi nhất.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng

Tin liên quan

Kiến thức về các loại thẻ ngân hàng thông dụng đang được...
Cập nhật giờ làm việc và số Hotline của ngân hàng tại Việt...
Ủy nhiệm chi là gì? Tải về biểu mẫu ủy nhiệm chi của các...
Remitano là gì? Đăng ký giao dịch trên sàn Remitano
Giá vàng hôm nay tiếp tục lên đỉnh
Top 10 ngân hàng có lợi nhuận cao nhất 6 tháng đầu năm 2019
Chớ thấy lãi suất cao mà ham
Năm 2019 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm