Biểu đồ giá vàng ngày 28/11 đi xuống chờ quyết định của Fed

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch ngày hôm nay 28/11 đã có dấu hiệu đi xuống khi các nhà đầu tư đang trông chờ vào bài phát biểu của chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vào ngày hôm nay.

Phiên giao dịch sáng nay ghi nhận hợp đồng vàng tháng 12 trên sàn COMEX đứng ở mức 1,222,40 USD/ounce. Mức niêm yết này đã giảm 8 USD, tương đương 0,7%. Biểu đồ giá vàng giảm xuống được diễn ra trong bối cảnh đồng USD tăng lên nhờ nhiều yếu tố hỗ trợ từ tình hình chính trị trên thế giới.

 

Biểu đồ giá vàng ngày 28/11

 

Theo đánh giá của nhà phân tích Daniel Hynes của ANZ thì hiện nay, thị trường vàng đứng im và có dấu hiệu giảm là bởi các nhà đầu tư đang chờ quyết định của Fed đối với việc tăng lãi suất vào tháng 12 sắp tới hay không. Nếu có thì đây sẽ là một áp lực rất lớn khiến cho thị trường kim loại quý này bị ảnh hưởng và đi xuống nhanh trong thời gian cuối năm.

Bên cạnh đó, lý do khiến giá vàng thế giới mất đi sức hấp dẫn của mình là bởi các nhà đầu tư đang thận trọng trước cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bên thềm hội nghị thượng đỉnh G20 được tổ chức vào cuối tuần này tại thủ đô Buenos Aires của Argentina. Rất nhiều ý kiến lo lắng về việc căng thẳng thương mại Mỹ -Trung sẽ không được giải quyết trong cuộc gặp lần này. Nếu thực tế này xảy ra sẽ gây áp lực rất lớn đến thị trường thế giới, đặc biệt là thị trường vàng.

Cùng chiều giảm với thị trường thế giới thì giá vàng trong nước vào đầu phiên giao dịch hôm nay được đánh giá là khá ảm đạm khi tất cả các thương hiệu vàng lớn đều niêm yết ở mức giảm hoặc giữ nguyên với phiên trước đó. Nổi bật nhất là giá vàng Doji HCM trong phiên sáng nay đã giảm 30 đồng ở cả 2 chiều và đứng ở mức 36,32 triệu đồng/lượng cho chiều mua vào và 36,42 triệu đồng/lượng cho chiều bán ra. Vàng SJC hôm nay cũng có phiên giao dịch không mấy khởi sắc khi cả 2 khu vực HCM và Hà Nội đều giảm xuống 20 đồng ở chiều mua và bán. Chiều mua của thương hiệu này ở cả 2 miền đều đứng ở mức 36,30 triệu đồng/lượng nhưng chiều bán tại Hà Nội lại cao hơn với mức 36,48 triệu đồng/lượng và HCM là 36,46 triệu đồng/lượng. Cùng với đó, giá vàng PNJ hôm nay giữ nguyên mức niêm yết với phiên giao dịch trước đó khi chiều mua nằm ở mức 36,34 triệu đồng/lượng và chiều bán ra là 36,49 triệu đồng/lượng.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Ngân hàng nhà nước đột ngột yêu cầu hạ trần lãi suất huy...
Cập nhật đầu số tài khoản của các ngân hàng thông dụng...
Kiến thức về đồng Ringgit của Malaysia. Đổi tiền Malaysia ở...
Trong thời điểm hiện tại có nên chơi hay đầu tư Bitcoin?
Nhiều ngân hàng còn tăng lãi suất tiền gửi, tiến đến gần...
Ông chủ dự án tiền điện tử của Facebook: " Tôi không nghĩ...
Tầm quan trọng của ngân hàng trong vận chuyển hàng hóa
Cập nhật địa chỉ, giờ giao dịch của chi cục thuế các quận...