Biểu đồ giá vàng ngày 8/1 tăng vọt lên đỉnh mới

Những thay đổi mới trong chính sách tiền tệ của Mỹ đả khiến đồng USD có hướng giảm mạnh. Đây là tín hiệu giúp giá vàng thế giới tăng vọt và chiếm lĩnh đỉnh mới. Các nhà đầu tư tiếp tục chọn vàng làm nơi trú ẩn an toàn và ít rủi ro.

Đầu phiên giao dịch hôm nay, ngày 8/1, giá vàng thế giới đã giao ở mức 1,291 USD/ounce, tương đương với 35,8 triệu đồng/lượng. Mức giá này thấp hơn thời điểm giá vàng đầu năm 2018 là 0.9% và thấp hơn giá vàng trong nước chỉ khoảng 1 triệu đồng khi chưa tính thuế và phí.

 

Biểu đồ giá vàng ngày 8/1

 

Trong khi đó, tình hình vàng trong nước ở phiên giao dịch sáng nay cũng có những dấu hiệu khởi sắc. Vàng PNJ hôm nay niêm yết giá mua vào là 36,240 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,740 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC HCM có phiên niêm yết cao hơn khi mua vào ở mức 36,630 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,830 triệu đồng/lượng. Giá vàng Phú Quý niêm yết trong phiên giao dịch ngày hôm nay khá cao với 36,710 triệu đồng/lượng cho chiều mua vào và 36.810 triệu đồng/lượng cho chiều bán ra.

Theo thông tin mới nhất từ thị trường thì việc biểu đồ giá vàng có dấu hiệu tăng mạnh như hiện nay là bởi thông tin Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ hãm phanh chu kỳ thắt chặt tiền tệ của mình trong năm 2019. Điều này khiến đồng USD giảm mạnh, tạo điều kiện cho sức hấp dẫn của vàng tăng lên cao. Theo nhận định của Chủ tịch Fed Jerome Powel vào cuối tuần trước thì việc giảm tốc của nền kinh tế Mỹ trong thời gian gần đây có liên quan đến những chính sách tiền tệ của Fed. Vì thế, cơ quan này sẽ kiên nhẫn cũng như có những quyết sách linh hoạt nhất trong năm 2019 này đối với vấn đề tăng lãi suất.

Bên cạnh đó, những báo cáo lợi nhuận đáng thất vọng của doanh nghiệp Mỹ, trong đó có Apple đã khiến các nhà đầu tư mất niềm tin vào đồng USD và quay sang tìm các loại tài sản an toàn khác, trong đó, vàng được xem là ưu tiên hàng đầu hiện nay.

Một trong những lý do nữa khiến cho giá vàng thế giới tăng lên nhanh chóng như hiện nay là bởi sức cầu trên thị trường tăng. Đặc biệt là việc đẩy mạnh nắm giữ mua vàng của SPDR Gold Trust - Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới đã tăng thêm 0,37%, lên 798,25 tấn vào ngày 3/1, mức cao nhất kể từ cuối tháng 7/2018.

Mặc dù có dấu hiệu tăng lên đỉnh mới nhưng theo đánh giá chung của thị trường thì sức tăng này của vàng cũng không quá mạnh. Điều này xuất phát từ áp lực hồi phục của thị trường tài chính thế giới ổn định hơn và việc chứng khoán Châu Á có tín hiệu tích cực sau động thái “hạ nhiệt” trong căng thẳng thương mại Mỹ- Trung.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Tổng hợp kiến thức về Internet Banking Vietcombank. Hướng dẫn...
Ngân hàng trung ương có nên xem xét triển khai tiền kỹ thuật...
Đường cong lãi suất là gì? Phân biệt đường cong lãi suất
Vàng và Bitcoin trật nhịp qua mùa dịch COVID - 19
Các cuộc thi giao dịch của sàn Forex tốt nhất 2020
Cảnh báo sự cố ngừng hoạt động của sàn BitMEX
Blockchain là vũ khí đắc lực chống lại Coronavirus
Giao dịch bán tháo Bitcoin diễn ra mạnh