Biểu đồ giá vàng ngày 8/1 tăng vọt lên đỉnh mới

Những thay đổi mới trong chính sách tiền tệ của Mỹ đả khiến đồng USD có hướng giảm mạnh. Đây là tín hiệu giúp giá vàng thế giới tăng vọt và chiếm lĩnh đỉnh mới. Các nhà đầu tư tiếp tục chọn vàng làm nơi trú ẩn an toàn và ít rủi ro.

Đầu phiên giao dịch hôm nay, ngày 8/1, giá vàng thế giới đã giao ở mức 1,291 USD/ounce, tương đương với 35,8 triệu đồng/lượng. Mức giá này thấp hơn thời điểm giá vàng đầu năm 2018 là 0.9% và thấp hơn giá vàng trong nước chỉ khoảng 1 triệu đồng khi chưa tính thuế và phí.

 

Biểu đồ giá vàng ngày 8/1

 

Trong khi đó, tình hình vàng trong nước ở phiên giao dịch sáng nay cũng có những dấu hiệu khởi sắc. Vàng PNJ hôm nay niêm yết giá mua vào là 36,240 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,740 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC HCM có phiên niêm yết cao hơn khi mua vào ở mức 36,630 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,830 triệu đồng/lượng. Giá vàng Phú Quý niêm yết trong phiên giao dịch ngày hôm nay khá cao với 36,710 triệu đồng/lượng cho chiều mua vào và 36.810 triệu đồng/lượng cho chiều bán ra.

Theo thông tin mới nhất từ thị trường thì việc biểu đồ giá vàng có dấu hiệu tăng mạnh như hiện nay là bởi thông tin Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ hãm phanh chu kỳ thắt chặt tiền tệ của mình trong năm 2019. Điều này khiến đồng USD giảm mạnh, tạo điều kiện cho sức hấp dẫn của vàng tăng lên cao. Theo nhận định của Chủ tịch Fed Jerome Powel vào cuối tuần trước thì việc giảm tốc của nền kinh tế Mỹ trong thời gian gần đây có liên quan đến những chính sách tiền tệ của Fed. Vì thế, cơ quan này sẽ kiên nhẫn cũng như có những quyết sách linh hoạt nhất trong năm 2019 này đối với vấn đề tăng lãi suất.

Bên cạnh đó, những báo cáo lợi nhuận đáng thất vọng của doanh nghiệp Mỹ, trong đó có Apple đã khiến các nhà đầu tư mất niềm tin vào đồng USD và quay sang tìm các loại tài sản an toàn khác, trong đó, vàng được xem là ưu tiên hàng đầu hiện nay.

Một trong những lý do nữa khiến cho giá vàng thế giới tăng lên nhanh chóng như hiện nay là bởi sức cầu trên thị trường tăng. Đặc biệt là việc đẩy mạnh nắm giữ mua vàng của SPDR Gold Trust - Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới đã tăng thêm 0,37%, lên 798,25 tấn vào ngày 3/1, mức cao nhất kể từ cuối tháng 7/2018.

Mặc dù có dấu hiệu tăng lên đỉnh mới nhưng theo đánh giá chung của thị trường thì sức tăng này của vàng cũng không quá mạnh. Điều này xuất phát từ áp lực hồi phục của thị trường tài chính thế giới ổn định hơn và việc chứng khoán Châu Á có tín hiệu tích cực sau động thái “hạ nhiệt” trong căng thẳng thương mại Mỹ- Trung.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Giá dầu toàn cầu đang tăng chưa từng có sau khi một nhà máy...
Vay tiền kinh doanh hiệu quả với gói V-Business của ngân hàng...
Đăng ký Agribank E-Mobile Banking trúng quà cực khủng
Siết chặt hình thức cho vay cầm cố bằng sổ tiết kiệm
Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo có nguy cơ lao dốc mạnh
Giá đồng Bitcoin tăng vượt ngưỡng 10.000 $
Giá vàng tiếp tục tăng sau loạt áp thuế mới giữa Mỹ và Trung...
Lãi suất ngân hàng tăng mạnh