Biểu đồ tỷ giá ngày 10/10 ghi nhận sự tăng lên nhanh chóng của đồng USD

Tính đến đầu phiên giao dịch 10/10, biểu đồ tỷ giá vẫn ghi nhận sự tăng lên của đồng USD trước những thay đổi của tình hình kinh tế thế giới. Theo đó thì mức tăng này được đánh giá là cao nhất trong vòng 7 tuần qua, tính từ khi Trung Quốc đưa ra chính sách kinh tế mới để đối đầu với Mỹ.

 

Tỷ giá ngày 10/10

 

Tỷ giá ngoại tệ trong nước ngày hôm nay 10/10 được các ngân hàng niêm yết với mức tăng so với phiên giao dịch trước đó. Tỷ giá Ngân hàng nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 22.721 đồng. Trong khi đó, các ngân hàng thương mại vẫn giữ nguyên giá niêm yết ở mức 23.310 đồng (mua) và 23.990 đồng (bán).

Trên thị trường chứng khoán thế giới ghi nhận 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện đang đứng ở mức 96,08 điểm. Sự tăng lên nhanh chóng của đồng USD là do nhiều nguyên nhân. Trước hết là do những chính sách kinh tế của Trung Quốc đưa ra nhằm chống lại cuộc chiến thương mại với Mỹ khiến đồng Nhân dân tệ giảm và giá USD tăng cao. Ngoài ra, ngay sau khi Quỹ tiền tệ quốc tế cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu bớt 0,2% cho cả 2 năm 2018 và 2019 đã khiến đồng USD tăng mạnh. Các nhà đầu tư đã lựa chọn đồng tiền này để đầu tư nhằm đảm bảo sự an toàn cho tài sản của mình.

Thị trường trong nước cũng có một số thay đổi về biểu đồ tỷ giá. Chốt phiên giao dịch ngày 9/10 hôm qua, tỷ giá Vietcombanktỷ giá USD BIDV được niêm yết ở mức 23.315 đồng/USD và 23.395 đồng/USD. Mức giá được niêm yết giảm hơn 3 đồng trong cả chiều mua và bán trong tỷ giá USD Vietinbank khi đứng ở mức 23.315 đồng/USD và 23.395 đồng/USD cũng cho thấy sự biến động trên thị trường thế giới không có nhiều ảnh hưởng đối với tình hình tài chính trong nước.

Bên cạnh đó, biểu đồ tỷ giá các đồng tiền chủ chốt khác trên thị trường cũng có những biến động. Cụ thể là tỷ giá Euro không tăng so với phiên giao dịch trước đó khi niêm yết ở mức 26.630 đồng (mua) và 26.948 (bán). Ngoài ra, Tỷ giá yên Nhật ở mức 200,7 đồng và bán ra ở mức 207,5 đồng và bảng Anh cũng đứng ở mức mua là 30.219 đồng và bán ra là 30.703.

Tính từ đầu năm cho đến nay, biểu đồ tỷ giá của đồng USD rong hệ thống các ngân hàng đều có xu hướng tăng từ 600 – 615 đồng cho cả chiều mua vào và bán ra. Trong thời gian tới, giá USD sẽ còn có xu hướng tăng cao khi niềm tin của các nhà đầu tư dành cho Mỹ ngày càng vững.

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá usd, tỷ giá eur, tỷ giá gbp, tỷ giá jpy, tỷ giá cyn, tỷ giá ngoại tệ vietcombank, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank

Tin liên quan

Giá dầu toàn cầu đang tăng chưa từng có sau khi một nhà máy...
Vay tiền kinh doanh hiệu quả với gói V-Business của ngân hàng...
Đăng ký Agribank E-Mobile Banking trúng quà cực khủng
Siết chặt hình thức cho vay cầm cố bằng sổ tiết kiệm
Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo có nguy cơ lao dốc mạnh
Giá đồng Bitcoin tăng vượt ngưỡng 10.000 $
Giá vàng tiếp tục tăng sau loạt áp thuế mới giữa Mỹ và Trung...
Lãi suất ngân hàng tăng mạnh