Biểu đồ tỷ giá ngoại tệ ngày 16/10: USD giảm mạnh trượt xa đỉnh

Vào đầu phiên giao dịch ngày hôm nay 16/10 theo giờ Việt Nam, biểu đồ tỷ giá USD đã có sự thay đổi chóng mặt khi thị trường chứng khoán ghi nhận sự giảm điểm của 6 đồng tiền xanh chủ chốt. Theo đó, mức điểm mà 6 đồng tiền chủ chốt gồm: EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF đứng ở mức 95,00 điểm.

 

Biểu đồ tỷ giá ngoại tệ ngày 16/10

 

Sự bất ổn trong nền kinh tế Mỹ và chính trị của Mỹ chính là nguyên nhân lớn nhất khiến cho đồng USD sụt giảm nhanh chóng như vậy. Tỷ giá ngoại tệ USD đang xa rời đỉnh sau nhiều ngày tăng lên nhanh chóng. Điều này đã tạo cơ hội cho giá vàng và những kênh đầu tư khác tăng lên.

Nhiều chuyên gia nhận định việc biểu đồ tỷ giá thay đổi nhanh chóng như vậy là do sức ép của những lời chỉ trích của tổng thống Mỹ có thể khiến Fed suy nghĩ lại về chính sách thắt chặt tiền tệ của mình. Bởi theo ông Donald Trump thì việc tăng lãi suất liên tục của Fed khiến cho cán cân thương mại của nước này và các nước khác bị ảnh hưởng. Đồng thời điều này đã dẫn đến sức ép rất lớn đối với các doanh nghiệp Mỹ. Chính yếu tố này đã khiến các nhà đầu tư lo ngại sức khỏe của doanh nghiệp Mỹ sẽ không thể đứng vững nếu Fed tiếp tục chính sách thắt chặt tiền tệ của mình.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng tỷ giá USD sẽ lại tăng mạnh vì rất khó để Fed dừng kế hoạch tăng lãi suất của mình khi mà nền kinh tế nước Mỹ vẫn đang phát triển rất tốt.  Có thể, mức lãi suất của nước này sẽ được tăng ở mức 3% trong thời gian tới.

Trước những biến động của tình hình tỷ giá ngoại tệ thế giới thì trong nước, các ngân hàng cũng đưa ra mức giá niêm yết với đồng USD có phần giảm nhẹ. Chốt phiên giao dịch ngày 15/10, tỷ giá Vietcombank và BIDV niêm yết ở mức 23.295 đồng/USD và 23.375 đồng/USD. Trong khi đó thì tỷ giá USD ACB được niêm yết ở mức 23.300 đồng/USD và 23.380 đồng/USD và ngân hàng Viettinbank niêm yết thấp hơn ACB 4 đồng cho cả chiều mua và bán. Có thể thấy là biểu đồ tỷ giá USD trong nước giảm nhưng không nhiều. Theo thống kê thì mức giảm mà các ngân hàng đưa ra chỉ khoảng 5 – 10 đồng so với phiên giao dịch trước đó.

Bên cạnh đó thì biểu đồ tỷ giá Euro và các đồng ngoại tệ khác cũng được niêm yết ở mức thay khá ổn định so với phiên giao dịch trước đó như: đồng Euro niêm yết ở mức mua là 26.768 và bán ra là 27.088 đồng. Đồng yên Nhật mua ở mức 204,3 đồng và bán ra là 210,2 đồng. Bảng Anh cũng được niêm yết ở 2 chiều mua và bán lần lượt là: 30,257 đồng và 30.742 đồng.

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá usd, tỷ giá eur, tỷ giá gbp, tỷ giá jpy, tỷ giá cyn, tỷ giá ngoại tệ vietcombank hội sở, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank, tỷ giá ngân hàng

Tin liên quan

Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC
Cập nhật biểu phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank mới nhất
Danh sách những ngân hàng có hạn mức tín dụng tốt nhất
Cập nhật các loại biểu phí của ngân hàng Techcombank
Tổng hợp kiến thức về các đơn vị đo lường và quy đổi...
Dự báo giá vàng năm 2020. Có thể vượt hơn 46 triệu
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/12: Đồng Đô La Mỹ tiếp tục giảm