Bỏ túi 3 điều cần lưu ý khi vay tiền mua nhà

 

Vay tiền mua nhà là điều được nhiều người lựa chọn để có được một nơi an cư lạc nghiệp trước tình trạng giá bất động sản leo thang từng ngày như hiện nay. Tuy nhiên, để có được một quyết định chính xác và không phải gánh một khoản nợ quá lớn thì bạn nên lưu ý 3 điều sau khi vay tiền.

Không nên vay quá 50% giá trị căn nhà

Đừng “đánh bài liều” mà vay với số tiền quá lớn. Trước khi quyết định vay tiền mua nhà thì bạn cần phải có được một khoản tích lũy ít nhất là bằng 50% giá trị căn nhà định mua. Khi đó, bạn chỉ cần vay tối đa 50% còn lại.  Theo các chuyên gia tư vấn tài chính thì đây là mức vay lý tưởng nhất đối với bạn. Nó vừa giảm được áp lực về lãi suất mà còn giúp bạn có thể nhanh chóng trả hết khoản vay trong một thời gian ngắn.

 

vay tiền mua nhà

 

Nắm rõ quy định lãi suất ngân hàng

Rất nhiều người do không nắm được một quy luật hoạt động cho vay tiền của các ngân hàng hiện nay là “Vốn cố định nhưng lãi vay của ngân hàng thường bị thả nổi". Điều đó có nghĩa là mức lãi suất cho vay ban đầu sẽ rẻ để thu hút khách hàng nhưng nó chỉ áp dụng trong khoảng 12 tháng đầu tiên. Bắt đầu từ tháng thứ 13 thì mức lãi sẽ được điều chỉnh tùy theo quy định của mỗi ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên, mức tăng lên thường dao động ở khoảng 3 – 4%. Vì thế, bạn cần được tư vấn chi tiết thông tin về lãi suất trước khi vay để tránh việc gánh một khoản lãi quá lớn.

Có kế hoạch thanh toán cụ thể

Hiện nay, việc vay tiền mua nhà không còn là điều quá khó khăn. Nhưng việc bạn có khả năng thanh toán hay không mới là điều đáng nói. Bởi nếu bạn vay mà không thanh toán đúng theo quy định sẽ phải chịu các quy định phạt từ phía ngân hàng. Thậm chí, trường hợp của bạn sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu và sẽ khó có thể vay tiền cho những lần sau. Đó là lý mà bạn cần phải xác định rõ 3 điều sau:

  • Thứ nhất là khả năng tài chính của bản thân. Với mức thu nhập hàng tháng của mình liệu có đủ để trả tiền vay mua nhà và chi phí sinh hoạt hay không?
  • Thứ hai là khả năng tài chính hỗ trợ từ người thân, bạn bè.
  • Thứ ba là khả năng xoay hồi nguồn tiền khi cần thiết của mình.

Nếu bạn đang có ý định vay tiền mua nhà thì đừng bỏ qua những yếu tố quan trọng mà chúng tôi đưa ra trên đây. Nó sẽ giúp bạn có được kế hoạch cụ thể, chính xác đối với quyết định mua nhà của mình một cách hiệu quả nhất.

Từ khóa tìm kiếm: vay mua nhà techcombank, vay tiền mua nhà bidv, vay mua nhà 100%, vay tiền mua nhà lãi suất thấp, vay tiền mua nhà không thế chấp, vay mua nhà agribank, vay mua nhà vietcombank, vay mua nhà vpbank

Tin liên quan

Khái niệm IPO là gì? Tại sao phải IPO
Coin và Token là gì? Các kiến thức chuẩn nhất về Coin và Token
Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt
Những gợi ý mua vàng trong ngày lễ vía Thần Tài 2020
Các kiến thức về đồng Thai Baht. Kinh nghiệm đổi tiền thái
Tình hình lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đầu năm 2020