Cẩn trọng khi vay tiền trực tuyến

Vay tiền trực tuyến trong thời gian gần đây đã có xu hướng phát triển rất mạnh mẽ. Mặc dù đây là hình thức vay rất tiện lợi, nhanh chóng nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà bạn cần cân nhắc khi quyết định lựa chọn.

Vay tiền trực tuyến là gì?

Bạn đã nhìn thấy những thông tin quảng cáo hấp dẫn như: vay tiền online, vay không thế chấp, vay tiền không cần gặp mặt… Đó chính là những hình thức khác nhau của việc vay tiền trực tuyến. Thường thì các mô hình cho vay này sẽ được giới thiệu là công ty hỗ trợ tư vấn và kết nối trung gian giữa người cần vay tiền và người cho vay. Vậy đây có phải là hình thức cho vay an toàn và uy tín hay không?

Rủi ro khi chọn vay tiền trực tuyến

Nếu bạn đang có ý định đăng ký vay tiền trực tuyến thì nên cân nhắc thật kỹ. Đặc biệt là bạn nên tham khảo những rủi ro có thể xảy ra mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Dễ bị lộ thông tin cá nhân

Thường thì các đơn vị cho vay tiền sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin để đăng ký vay như: tài khoản zalo, facebook, số điện thoại của bạn hay điện thoại của người thân… Vì thế, trước khi cung cấp các thông tin cá nhân của mình thì bạn cần tìm hiểu thật kỹ về công ty cung cấp dịch vụ cho vay tiền mà mình chọn. Tránh trường hợp thông tin cá nhân của bạn được sử dụng cho mục đích khác sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của bạn, của người thân hay bạn bè.

 

 

Dễ bị lừa đảo

Mặc dù thông tin quảng cáo là vay tiền không thế chấp nhưng thực tế có một số đơn vị đã hợp tác với các đơn vị kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Như vậy, khi làm hợp đồng vay tiền bạn cần ký hợp đồng cầm đồ với đơn vị liên quan để được giải ngân. Điều này sẽ rất phức tạp trong quá trình trả nợ.

Lãi suất cao

Một điều rất dễ hiểu là so với việc vay tại ngân hàng hay hình thức vay có thế chấp tài sản thì vay tiền trực tuyến sẽ có lãi suất cao hơn nhiều. Vì vậy, mặc dù là vay các khoản có giá trị nhỏ thì bạn cũng nên tính toán thật kỹ để xác định xem có cần thiết phải vay hay không. Đồng thời, bạn phải chắc chắn khả năng trả nợ đúng hạn để tránh việc phát sinh phí phạt không cần thiết.

Để đảm bảo vay tiền trực tuyến được an toàn, ngoài việc cân nhắc những rủi ro trên thì bạn nên tìm hiểu để chọn được địa chỉ cho vay uy tín, an toàn. Như vậy mới đảm bảo việc vay tiền của bạn là đúng đắn và mang lại hiệu quả cao nhất.

 

Từ khóa tìm kiếm: vay mượn tiền online, làm hồ sơ vay tiền online, vay tiền online tại nhà, các trang vay tiền online uy tín, vay tiền online không cần gặp mặt, vay tiền cấp tốc online, vay tien online chuyen khoan, vay online trong ngay

Tin liên quan

Tổng hợp kiến thức về Internet Banking Vietcombank. Hướng dẫn...
Ngân hàng trung ương có nên xem xét triển khai tiền kỹ thuật...
Đường cong lãi suất là gì? Phân biệt đường cong lãi suất
Vàng và Bitcoin trật nhịp qua mùa dịch COVID - 19
Các cuộc thi giao dịch của sàn Forex tốt nhất 2020
Cảnh báo sự cố ngừng hoạt động của sàn BitMEX
Blockchain là vũ khí đắc lực chống lại Coronavirus
Giao dịch bán tháo Bitcoin diễn ra mạnh