Chiều nay (28/5) giá xăng tăng mạnh

Chiều nay (28/5) là thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ của liên Bộ Công Thương - Tài chính. Giá bán lẻ trong nước hôm nay dự báo tăng trên dưới 1.000 đồng mỗi lít.

Giá xăng dầu thế giới

Đầu giờ sáng ngày 28/5 theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giảm 3,29% xuống 31,73 USD/thùng. Giá dầu thô Brent cũng giảm 0,03% xuống 34,23 USD/thùng.

Hàng loạt các thông tin không mấy tích cực đã tác động đến thị trường dầu thô. Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA ngày 27/5 cho biết đầu tư năng lượng toàn cầu dự kiến sẽ giảm khoảng 20% (400 tỷ USD) trong năm nay do ảnh hưởng của Covid-19. 

 

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

 

Hiện các nhà đầu tư chờ đợi các tín hiệu về cuộc họp giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước sản xuất dầu chủ chốt khác dự kiến diễn ra vào đầu tháng 6/2020.

Xem ngay: Giá dầu thế giới hôm nay

Bên cạnh đó, căng thẳng Mỹ - Trung dâng cao cũng dẫn đến lo ngại tác động tới hoạt động kinh doanh và nhu cầu dầu mỏ. Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde cảnh báo kinh tế Khu vực đồng euro có khả năng giảm từ 8% đến 12% trong năm nay.

Thị trường xăng dầu trong nước

Theo tính toán, xăng E5 RON 92 có thể tăng 1.300 đồng/lít, lên mức khoảng 12.800 đồng/lít.

Sau khi tăng giá, xăng E5RON92 không cao hơn 11.520 đồng/lít; Xăng RON95-III không cao hơn 12.235 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S không cao hơn 9.857 đồng/lít; Dầu hỏa không cao hơn 7.882 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 8.545 đồng/kg.

Ngày hôm qua, nhiều cơ quan báo chí đã phản ánh tình trạng nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu đóng cửa không bán hàng tại một số địa phương gây ảnh hưởng đến sản xuất và tiêu dùng của người dân và doanh nghiệp.

 

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

 

Trước tình hình này, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã vừa có công văn gửi các Cục Quản lý thị trường.

Tổng cục Quản lý thị trường yêu cầu các Cục Quản lý thị trường phối hợp với các quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, thương nhân kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. 

Xứ lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. Trong đó đặc biệt là các hành vi đầu cơ, găm hàng chờ tăng giá làm hạn chế việc cung ứng xăng dầu phục vụ sản xuất và tiêu dùng

Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết đã có nhiều văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu cung cấp đủ hàng. Ngoài ra, 2 nhà máy lọc dầu là Bình Sơn và Nghi Sơn cũng được yêu cầu cung ứng đủ hàng ra thị trường.

Xem ngay: Giá xăng trong nước hôm nay

Trước đó, tại kỳ điều chỉnh giá xăng gần đây nhất (13/5), Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã điều chỉnh giá xăng E5 RON 92 tăng lên 578 đồng/lít; xăng RON 95 tăng 604 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu diesel giảm 84 đồng/lít; Dầu hỏa giảm 83 đồng/lít; Dầu mazut giảm 125 đồng/kg.

Từ khóa tìm kiếm: Giá xăng dầu, giá xăng trong nước, giá xăng Petrolimex, giá dầu thô, giá xăng dầu thế giới, giá xăng tăng

Tin liên quan

Những con số ấn tượng về Bitcoin. Số người sở hữu 1 BTC...
Phân biệt tiền điện tử với tiền ảo
Nhiều ngân hàng lớn tiếp tục giảm lãi suất huy động
Những lưu ý trước khi giao dịch tiền điện tử
Phân tích kỹ thuật tiền ảo hôm nay 30/06
Người dân vẫn ồ ạt gửi tiết kiệm mặc dù lãi suất giảm...
Giá tiền điện tử hôm nay đồng loạt giảm
Giá vàng hôm nay 19/6: Trái chiều tăng giảm quốc tế và trong...