Chuyển đổi thuê bao 11 số thông qua Internet Banking

Thay vì phải tới tận nơi để chuyển đổi số điện thoại từ 11 sang 10 chỗ thì khách hàng có thể vào Internet Banking, SMS Banking để đăng ký lại thông. Ngân hàng Nhà nước đã có ó thông tin hướng dẫn cụ thể việc chuyển đổi đầu số thuê bao di động bắt đầu từ 15/9.

Chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số thông qua Internet Banking, SMS Banking

Ngân hàng Nhà nước đã xem xét ảnh hưởng của việc chuyển đổi số thuê bao di động của người dân. Ngân hàng Nhà Nước đã có các biện pháp hỗ trợ việc chuyển đổi và chỉ đạo các ngân hàng thực hiện. 

 

 

Theo đó, từ ngày 15.9, người dùng không cần ra tới trực tiếp ngân hàng để cập nhật thông tin về số điện thoại. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Internet Banking, SMS Banking và Website để thực hiện chuyển đổi đơn giản và tiện lợi.

Hướng dẫn chuyển đổi thuê bao 11 số thông qua Internet Banking, SMS Banking

Để đảm bảo thuận tiện nhất cho khách hàng, nhiều ngân hàng đã cung cấp nhiều hình thức để khách hàng có thể xác thực số điện thoại mới.

Thứ nhất, Internet Banking, website

Khách hàng có thể truy cập vào trang web chính thức của ngân hàng bằng các thiết bị di động hoặc máy tính. Sau đó, bạn chỉ cần thực hiện cập nhật số điện thoại mới mà không phải đăng nhập tài khoản ngân hàng điện tử nữa.

Người dùng có thể thực hiện chuyển đổi thuê bao 11 số qua Internet Banking của tất cả các ngân hàng mà mình đã đăng lý sử dụng. Ví dụ, khách hàng Vietcombank có thể truy cập trang web vietcaombank.com.vn để thực hiện chuyển đổi qua Internet Banking Vietcombank. Khách hàng Techcombank truy cập Internet Banking Techcombank thông qua website techcombank.com.vn… Các ngân hàng khác cũng thực hiện tương tự.

Cách thứ hai, SMS Banking, Mobile Banking 

Các ngân hàng đã xây dựng sẵn sàng các giải pháp, công cụ để phục vụ việc cập nhật số thuê bao di động của khách hàng một cách an toàn và tiện lợi.

Một số ngân hàng như Vietinbank sẽ gửi tin nhắn số thuê bao nằm trong danh sách chuyển đổi và khách hàng có thể trả lời xác nhận việc thay đổi. Khách hàng có thể đăng ký thay đổi số điện thoại trực tiếp tại quầy nếu có thời gian. Hoặc chủ động nhắn tin tới ngân hàng để xác thực việc thay đổi số điện thoại mới.

Đối với khách hàng Vietcombank có đăng ký dịch vụ SMS Banking Vietcombank. Bắt đầu từ ngày 15/9/2018 đến ngày 30/6/2019, khách hàng có thể nhắn tin theo cú pháp VCB DK gửi 6167. Hoặc khách hàng đăng ký Mobile Banking Vietcombank có thể truy cập vào website VCB-iB@nking hoặc ứng dụng VCB-Mobile B@nking, VCBPAY để xác nhận đổi số điện thoại theo hướng dẫn tại màn hình.

Trong quá trình chuyển đổi, các nhà mạng sẽ thực hiện quay số song song cả số cũ và số mới từ ngày 15.9 đến ngày 14.11.

 

Từ khóa tìm kiếm: Internet Banking, SMS Banking

Tin liên quan

Giá dầu toàn cầu đang tăng chưa từng có sau khi một nhà máy...
Vay tiền kinh doanh hiệu quả với gói V-Business của ngân hàng...
Đăng ký Agribank E-Mobile Banking trúng quà cực khủng
Siết chặt hình thức cho vay cầm cố bằng sổ tiết kiệm
Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo có nguy cơ lao dốc mạnh
Giá đồng Bitcoin tăng vượt ngưỡng 10.000 $
Giá vàng tiếp tục tăng sau loạt áp thuế mới giữa Mỹ và Trung...
Lãi suất ngân hàng tăng mạnh