Đồng USD treo cao, giá vàng thế giới ngày 7/3 giảm mạnh

Các ông lớn đã tìm đến các tài sản có tính rủi ro cao trên thị trường khiến giá vàng thế giới giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay. Kim loại quý này hiện tiếp tục nằm đáy trước áp lực của đồng USD.

Phiên giao dịch sáng nay, ngày 7/3 ghi nhận giá vàng thế giới được giao ở mức 1.286 USD/ounce, tương đương 35,6 triệu đồng/lượng khi quy đổi với USD. Mức giao dịch này chỉ cao hơn 1,3% so với giá vàng thời điểm đầu năm 2018. Nếu so sánh với thị trường trong nước thì kim loại quý này thấp hơn 1 triệu đồng khi chưa tính thuế và phí.

 

 

Thực tế cho thấy, việc biểu đồ giá vàng giảm cũng xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Chủ yếu là sự phục hồi của đồng USD khiến giới đầu tư bị thu hút. Vì thế, các ông lớn tháo chạy và đổ dòng tiền vào các tài sản có rủi ro cao, trong đó có đồng USD và chứng khoán. Điều này khiến vàng mất đi sức hấp dẫn trên thị trường.

Bên cạnh đó, mặc dù những cuộc đàm phán thương mại gần đây giữa Mỹ  và Trung Quốc đã có những tín hiệu tích cực nhưng nó vẫn chưa có được một kết quả rõ ràng. Vì thế, giới đầu tư vẫn đang chờ đợi kết quả từ hai cường quốc này.

Thống kê cho thấy, kể từ đầu năm 2019 cho đến nay, SPDR - quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới đã giảm lượng vàng nắm giữ khoảng 2,7%. Tuy nhiên, cũng có nhiều nguồn tin cho rằng, giá vàng thế giới sẽ tăng trở lại vì đồng USD vẫn có nguy cơ quay đầu giảm mạnh.

Trước hết là bởi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vẫn đang thận trọng đối với quyết định tăng lãi suất trong năm 2019. Ngoài ra, nguy cơ về sự sụt giảm kinh tế toàn cầu vẫn chưa được giải quyết. Đặc biệt là khi Trung Quốc đưa ra mục tiêu tăng trưởng kinh tế khá khiêm tốn và các số liệu đáng thất vọng về tình hình kinh tế Úc. Tất cả đều khiến các nhà đầu tư không khỏi đắn đo.

Hiện tại, giá vàng trong nước cũng có nhiều bất ổn. Giá vàng SJC niêm yết chiều mua giảm 10 nghìn đồng nhưng lại tăng nghìn đồng ở chiều bán. Trongkhi đó, giá vàng Doji lại có phiên niêm yết tăng đều 10 nghìn đồng cho cả chiều mua và bán so với phiên trước đó vào ngày 6/3. Mức giao dịch đang nằm ở 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra). Hiện thương hiệu này đang giao dịch ở mức 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,64 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng Phú Quý hôm nay niêm yết giá mua vào là 36,51 triệu đồng/lượng và bán ra 36,61 triệu đồng/lượng.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Ba nguyên tắc đầu tư Bitcoin thông minh
Những tạp chí tin tức tiền ảo uy tín 
Ví lưu trữ Blockchain. Mối quan hệ giữa Bitcoin và Blockchain
Tổng hợp những cách kiếm Ethereum mới nhất
Hợp đồng thông minh. Công nghệ thay đổi tài chính toàn cầu
Discord là gì? Hướng dẫn sử dụng Discord cho người mới
Sàn tiền ảo là gì? Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thế...
Khái niệm IPO là gì? Tại sao phải IPO