Giá dầu thô tăng liên tiếp do lo ngại thiếu hụt nguồn cung

Trong bối cảnh cơn bão Michael ở Mỹ đang mạnh lên và một số sản lượng dầu bị đóng cửa, giá giao dịch dầu thô đã lên đến gần 75 USD/thùng

Hợp đồng tương lai giao dịch trên sàn New York tăng 0,6% sau khi giảm 0,1% vào hôm thứ Hai. Cơn bão Michael đang di chuyển rất nhanh sẽ đổ bộ vào vịnh Florida. Tác động của nó đã thể hiện ở lĩnh vực năng lượng, sau khi các nhà quản lý công ty dầu và khi đốt tại vịnh Mexico tiến hành sơ tán và đóng cửa 10 khu vực sản xuất năng lượng và đóng cửa 19% sản lượng dầu, 11% sản lượng khí đốt tự nhiên.

 

Giá dầu thô tăng liên tiếp

 

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao trong tháng 11 đã cao hơn 47 cent ở mức 74,76 USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange vào lúc 23 giờ 09 (giờ London). Còn ở Singapore, hợp đồng này đã mất 5 cent xuống còn 74,29 USD/thùng vào thứ Hai. Tổng khối lượng giao dịch cao hơn khoảng 15% so với mức trung bình 100 ngày.

Giá dầu Brent giao trong tháng 12 tăng 76 cent lên 84,67 USD trên sàn giao dịch ICE Futures Europe tại London.

Trong khi đó, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng số lượng lên 2,8 triệu thùng trong tuần trước, theo một cuộc khảo sát của Bloomberg. Nếu được xác nhận bởi dữ liệu của chính phủ vào thứ Năm tới thì đây sẽ là tuần thứ ba tăng liên tiếp. Các kho dự trữ tại Cushing, Oklahoma cũng tăng 800.000 thùng trong cùng thời điểm.

Trong năm nay, giá dầu thô đã tăng lên đến 20% do những lo ngại về thiếu hụt nguồn cung. Các biện pháp trừng phạt của Mỹ với Iran sẽ được đưa ra vào tháng tới, trong khi các nước sản xuất dầu khác như Venezuela và Libya sẽ chứng kiến sản lượng bị gián đoạn và Mỹ sẽ phải vật lộn với việc cung cấp nguồn dầu thô bị chậm lại. Cùng với đó, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung căng thẳng hơn nữa sau khi Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ Michael Pimpeo nói về "bất đồng cơ bản" với Trung Quốc trong cuộc trao đổi đầy trắc trở tại Bắc Kinh.

Theo: Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ khóa tìm kiếm: Giá dầu thô, giá dầu thế giới, giá dầu trong nước, biểu đồ giá dầu

Tin liên quan

Cập nhật giờ làm việc và số Hotline của ngân hàng tại Việt...
Ủy nhiệm chi là gì? Tải về biểu mẫu ủy nhiệm chi của các...
Remitano là gì? Đăng ký giao dịch trên sàn Remitano
Giá vàng hôm nay tiếp tục lên đỉnh
Top 10 ngân hàng có lợi nhuận cao nhất 6 tháng đầu năm 2019
Chớ thấy lãi suất cao mà ham
Năm 2019 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm
Nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất gửi tiết kiệm