Giá ngoại tệ 06/10 tăng mức cao nhất trong 10 tuần qua

Ngày 6/10 hôm nay, thị trường chứng khoán thế giới ghi nhận sự tăng lên ở mức cao của tỷ giá USD. Theo đó, giá USD đứng ở ngưỡng cao nhất trong 10 tuần qua. Đây là một dấu hiệu cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của tình hình kinh tế Mỹ sau quyết định tăng lãi suất của Fed.

 

Giá ngoại tệ 06/10

 

Sự tăng trưởng của tỷ giá ngoại tệ USD được đánh giá là vượt xa các đồng tiền xanh khác trên thị trường chứng khoán, kể cả đồng Euro. Theo đó, đầu phiên giao dịch ngày hôm nay theo giờ Việt Nam, 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,1% lên 95,8.

Nhận định của các chuyên gia kinh tế cho rằng, sở dĩ giá USD có được lợi thế tăng cao như ngày hôm nay là nhờ những tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế nước này đang có nhiều điểm được ghi nhận. Điển hình là tỷ lệ thất nghiệp đã giảm một cách mạnh mẽ tính trong vòng 49 năm qua. Theo công bố của Bộ lao động Mỹ thì tỷ lệ thất nghiệp hàng tuần giảm xuống còn 207.000 đơn.

Bên cạnh đó, sự tăng trưởng của ngành dịch vụ nước Mỹ cũng là một yếu tố quan trọng mang đến sự yên tâm cho các nhà đầu tư khi đặt niềm tin vào đồng USD. Theo báo cáo mới nhất của nước này thì nghành dịch vụ của nước này đã tăng lên mức cao nhất trong 21 năm vào tháng 9. 

Mặc dù kinh tế Mỹ đang rất khỏe mạnh và có những bước tăng trưởng đáng ghi nhận nhưng các nhà đầu tư vẫn đang theo dõi sự phát triển kinh tế này có thực sự bền vững hay không. Đặc biệt là tình hình lạm phát của nước này có thể có dấu hiệu gia tăng. Nếu có thì nó sẽ ảnh hưởng không ít đến tỷ giá USD trong thời gian sắp tới.

Nhà chiến lược tiền tệ tại Commerzbank – ông Antje Praefcke cho rằng Fed sẽ tiếp tục chu kỳ tăng lãi suất của mình trong giai đoạn cuối năm, năm tới và có khả năng là năm 2020 sẽ tăng thêm 1 lần lãi suất nữa.

Tình hình tỷ giá ngoại tệ trong nước cũng có một số thay đổi. Ngân hàng Nhà nước có mức công bố quy đổi đồng USD là 22.720 đồng.  Trong khi đó, tỷ giá USD Vietcombank được niêm yết cao hơn ở mức mua là 23.310 đồng và bán là 23.390 đồng. Đồng thời ngân hàng Eximbank cũng niêm yết giá USD ở mức 23.290 đồng cho chiều mua và 23.390 đồng cho chiều bán.

Dự kiến thời gian sắp tới tỷ giá USD và các đồng ngoại tệ khác cũng có nhiều thay đổi theo sự biến động của tình hình kinh tế và chính trị trên thế giới.

Từ khóa tìm kiếm: Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá usd, tỷ giá eur, tỷ giá gbp, tỷ giá jpy, tỷ giá cyn, tỷ giá ngoại tệ vietcombank, tỷ giá ngoại tệ vietinbank, tỷ giá ngoại tệ sacombank, tỷ giá ngoại tệ shb, tỷ giá ngoại tệ mbbank, tỷ giá ngoại tệ eximbank

Tin liên quan

Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC
Cập nhật biểu phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank mới nhất
Danh sách những ngân hàng có hạn mức tín dụng tốt nhất
Cập nhật các loại biểu phí của ngân hàng Techcombank
Tổng hợp kiến thức về các đơn vị đo lường và quy đổi...
Dự báo giá vàng năm 2020. Có thể vượt hơn 46 triệu
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/12: Đồng Đô La Mỹ tiếp tục giảm