Giá vàng 01/12 ổn định trước biến động thế giới

Ghi nhận giá vàng thế giới vào đầu phiên giao dịch ngày hôm nay tạm thời giữ mức ổn định. Ngay cả khi thông tin liên quan đến các chính sách của Cục dự trữ liên ban Mỹ (Fed) về việc đảm bảo tăng lãi suất vào tháng 12 này.

Gia vang ngay 01 12

Theo đó, giá vàng trên thế giới sáng nay  ghi nhận hợp đồng vàng tháng 2 trên sàn COMEX đứng ở mức 1,228,40 USD/ounce. Mức giá này đã giảm 0,16% so với phiên giao dịch trước đó. Trong khi đó, giá vàng trong nước lại có chiều tăng ngược lại. Vàng Doji hôm nay giao dịch ở mức tăng 30 nghìn đồng so với phiên giao dịch trước đó ở chiều bán ra và đứng ở mức 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,47 triệu đồng/lượng. Cùng với đó thì giá vàng SJC cũng niêm yết ở mức mua là 36,32 triệu đồng /lượng và bán ra là 36,50 triệu đồng/lượng. Giá vàng PNS SJC cũng giữ nguyên mức niêm yết so với phiên giao dịch trước đó khi giao dịch ở mức 36,37 triệu đồng/lượng cho chiều bán và 36,52 triệu đồng/lượng cho chiều mua.

Hiện nay, trước sự phản đối của tổng thống Donald Trump thì các quan chức của Fed vẫn cho rằng việc tăng lãi suất và các chính sách tiền tệ mà ngân hàng trung ương Mỹ đưa ra vẫn phù hợp với thực tế của nền kinh tế đất nước. Trong khi đó, chủ tích Fed Powell lại bày tỏ thái độ trung lập của mình đối với việc tăng lãi suất khi cho rằng hiện tại, mức lãi suất mà nước Mỹ đang áp dụng vẫn đang ở mức “ trung tính”. Có nghĩa là theo đại diện của Fed thì với mức lãi suất hiện nay sẽ không kích thích nhưng nó cũng không phải là yếu tố có thể giúp kìm hãm sự phát triển của nền kinh tế Mỹ như nhận định của nhiều người, đặc biệt là của ông Donald Trump.

Theo đánh giá của Sugandha Sachdeva - Nhà phân tích của công ty môi giới đầu tư Religare Broking thì biểu đồ giá vàng trong thời gian tới có thể sẽ có nhiều thay đổi. Đặc biệt là nó sẽ chịu ảnh hưởng sau kết quả của hội nghị thượng đỉnh G20. Bởi kết quả của hội nghị sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá USD và đây là một thị trường tỉ lệ nghịch với giá vàng từ trước đến nay.

Có thể thấy, hiện tại, giá vàng thế giới vẫn khá ổn định và các nhà đầu tư có thể lựa chọn kim loại quý này để làm kênh trú ẩn an toàn cho mình. Tuy nhiên, chắc chắn thị trường này sẽ có sự thay đổi vào cuối tuần này nên các nhà đầu tư cũng cần cân nhắc thật kỹ để có được hướng đầu tư hợp lý nhất.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Nên đầu tư Bitcoin hay Ethereum
Những con số ấn tượng về Bitcoin. Số người sở hữu 1 BTC...
Phân biệt tiền điện tử với tiền ảo
Nhiều ngân hàng lớn tiếp tục giảm lãi suất huy động
Những lưu ý trước khi giao dịch tiền điện tử
Phân tích kỹ thuật tiền ảo hôm nay 30/06
Người dân vẫn ồ ạt gửi tiết kiệm mặc dù lãi suất giảm...
Giá tiền điện tử hôm nay đồng loạt giảm