Giá vàng 06/11 tăng mạnh do chính trị Mỹ có nhiều lo ngại

Giá vàng thế giới ngày 6/11 hôm nay đã tăng ngược trở lại khiến nhiều nhà đầu tư lựa chọn kim loại quý này để làm kênh đầu tư an toàn cho mình. Thực tế này xuất phát từ những biến động trong tình hình chính trị của Mỹ.

 

Giá vàng 06/11

 

Tính đến đầu phiên giao dịch sáng nay theo giờ Việt Nam thì giá vàng đã tăng cao và đứng ở mốc 1.232 USD/ounce. Mức giá này còn cao hơn 3 USD nếu tính trên sàn Comex New York. Ước tính mức quy đổi giá vàng với USD thì 1 lượng vàng sẽ có giá 34,1 triệu đồng, thấp hơn giá vàng trong nước 2,4 triệu đồng nếu chưa tính thuế và phí.

Có rất nhiều lý do khiến cho biểu đồ giá vàng bất ngờ dội ngược như phiên giao dịch sáng ngày hôm nay. Nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn xuất phát từ cuộc bầu cử Quốc Hội Mỹ vào ngày hôm nay 6/11. Nhiều thông tin lo ngại tổng thống Donald Trump sẽ gặp nhiều bất lợi trong cuộc bầu cử lần này. Bởi theo nhiều nhận định thì khả năng đảng Cộng hòa và Dân chủ chia nhau kiểm soát một viện quốc hội là rất cao. Điều này đã gây áp lực rất lớn đến đồng USD và tạo điều kiện cho vàng có cơ hội bứt phá như hiện nay.

Nếu đúng như dự đoán thì đảng Dân chủ của Tổng thống Mỹ sẽ kiểm soát Hạ viện còn Thượng viện sẽ thuộc quyền kiểm soát của đảng Cộng hòa. Điều này sẽ khiến cho Tổng thống Mỹ gặp không ít khó khăn trong việc điều hành đất nước sau này.

Cùng với đó, một yếu tố nữa giúp cho giá vàng thế giới bật tăng chính là bởi đồng bảng Anh tăng lên tạo áp lực với USD. Sau khi nước Anh bảo đảm một thỏa thuận hải quan với Liên minh Châu Âu (EU) thì giá của đồng tiền nước này đã có nhiều khởi sắc so với trước.

Bên cạnh đó, việc giá vàng tăng còn xuất phát từ những bất ổn trên thị trường tài chính thế giới khiến các nhà đầu tư lựa chọn vàng làm kênh đầu tư an toàn và ổn định cho mình.

Theo đó, giá vàng trong nước khi chốt phiên giao dịch vào ngày hôm qua, 5/11 đã có hướng tăng giá. Cụ thể là giá vàng 9999 SJC niêm yết tăng lên 30 ngàn đồng so với phiên giao dịch trước đó. Ngoài ra thì vàng Doji Hà Nội cũng được niêm yết ở mức mua vào là 36,43 triệu đồng và bán ra là 36,53 triệu đồng. Thấp hơn chỉ 2 giá so với Doji ở cả 2 chiều mua và bán là giá vàng Phú Quý SJC khi niêm yết ở mức 36,41 chiều mua và 36,51 chiều bán.

Mặc dù có xu hướng tăng lên nhưng theo nhận định của đại diện vàng Doji thì tỷ lệ giao dịch mua – bán ở trong nước còn chưa cân đối. Tỷ lệ bán ra vẫn chiếm đến 65% trong tổng giao dịch của Doji.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Kiến thức về các loại thẻ ngân hàng thông dụng đang được...
Cập nhật giờ làm việc và số Hotline của ngân hàng tại Việt...
Ủy nhiệm chi là gì? Tải về biểu mẫu ủy nhiệm chi của các...
Remitano là gì? Đăng ký giao dịch trên sàn Remitano
Giá vàng hôm nay tiếp tục lên đỉnh
Top 10 ngân hàng có lợi nhuận cao nhất 6 tháng đầu năm 2019
Chớ thấy lãi suất cao mà ham
Năm 2019 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm