Giá vàng 31/10 nhường bước khi USD tăng

Những căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày càng leo thang khiến cho giá USD tăng nhanh chóng. Yếu tố này buộc giá vàng thế giới phải nhường bước và tạm lùi sau thời gian dài nằm đỉnh.

 

Giá vàng 31/10

 

Đầu giờ sáng ngày 31/10, giá vàng đứng ở mức 1.223 USD/ounce. Trong khi, trên sàn Comex New York,mức giá này chỉ nhỉnh hơn một chút khi giao ở mức 1.228 USD/ounce. Theo quy đổi với USD thì giá vàng thế giới hiện đang đứng ở mức 33,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn 6,5% so với giá vàng vào thời điểm cuối năm 2017 . Đồng thời mức giá này cũng thấp hơn giá vàng trong nước 2,7 triệu đồng chưa tính thuế và phí.

Trước những căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày càng tăng nhiệt như hiện nay khiến các nhà đầu tư lo lắng giá vàng có thể xuyên thủng ngưỡng nhạy cảm nên bán tháo vàng khiến cho giá kim loại quý này có dấu hiệu giảm trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Bên cạnh đó thì các nhà đầu tư cũng lo ngại những biến động về kinh tế và chính trị trong thời gian gần đây có thể khiến thế giới có nguy cơ đối mặt với một cuộc khủng hoảng mới. Vì thế, các nhà đầu tư đã lựa chọn đồng USD của Mỹ là kênh trú ẩn an toàn nhất trong giai đoạn nhạy cảm này.

Việc biểu đồ giá vàng giảm cũng có sự tác động của các đồng ngoại tệ khác trên thế giới. Điển hình là việc Euro và Nhân dân tệ giảm mạnh khiến USD tăng. Điều này đã làm cho vàng chững lại.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, mặc dù giá vàng đang có hướng giảm nhưng vẫn sẽ có thời cơ để tăng lên bất ngờ. Dự kiến, kim loại quý này trong thời gian tới vẫn sẽ nhận được sự hỗ trợ và có thể tăng lên 1.255 USD/ounce.

Cùng chiều với việc giảm xuống của giá vàng trên thị trường thế giới thì chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng trong nước cũng có dấu hiệu giảm mạnh. Điển hình là vàng 9999 SJC đã giảm từ 50 – 70 ngàn đồng so với phiên giao dịch trước đó. Bên cạnh đó thì vàng Phú Quý hôm nay đứng ở mức 36,37 triệu đồng/lượng cho chiều mua và bán ra là 36,45 triệu đồng/lượng. Được niêm yết cao hơn một vài giá với giá bán ra là 36,49 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,46 triệu đồng/lượng nhưng giá vàng Bảo Tín cũng được đánh giá là giảm mạnh so với các phiên trước đó.

Tình hình vàng trên thế giới biến động mạnh đã khiến cho thị trường trong nước cũng trở nên ảm đạm hơn. Vì thế mà các nhà đầu tư đang có xu hướng đứng ngoài quan sát chứ không giao dịch sôi động như trước.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Satoshi Nakamoto cha đẻ ẩn danh của Bitcoin là ai?
Nên đầu tư Bitcoin hay Ethereum
Những con số ấn tượng về Bitcoin. Số người sở hữu 1 BTC...
Phân biệt tiền điện tử với tiền ảo
Nhiều ngân hàng lớn tiếp tục giảm lãi suất huy động
Những lưu ý trước khi giao dịch tiền điện tử
Phân tích kỹ thuật tiền ảo hôm nay 30/06
Người dân vẫn ồ ạt gửi tiết kiệm mặc dù lãi suất giảm...