Giá vàng có dấu hiệu tăng lên sau thời gian dài nằm đáy

Một tin vui dành cho các nhà đầu tư vàng chính là giá vàng hôm nay đã tăng nhẹ và có dấu hiệu ngoi lên từ đáy. Đây là một thực tế trái với dự đoán của các chuyên gia kinh tế khi giá vàng tăng lên bất chấp việc đồng USD đang treo cao.

 

giá vàng hôm nay 04 10

 

Ngày 4/10 hôm nay ghi nhận giá vàng thế giới đang được quy đổi theo giá USD là 33,3 triệu đồng/lượng. Mức giá này thấp hơn 3,2 triệu đồng so với giá vàng trong nước. Mức giá này so với thời điểm cuối năm 2017 được tính giảm 8,2%.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế thì giá vàng thế giới trong hôm nay được xem là mức tăng cao nhất sau 1 tuần tụt giảm không phanh và nằm đáy.  Thực tế thì việc giá vàng tăng bất chấp việc đồng USD tăng cao như hiện nay là do các nhà đầu tư không yên tâm trước sự biến động của tình hình kinh tế và chính trị như hiện nay nên họ đang có nhu cầu bảo toàn tài sản. Điều này càng có căn cứ hơn khi những chính sách kinh tế và hoạch định ngân sách của nước Ý đang khiến EU lo ngại và việc xảy ra căng thẳng là điều có thể sẽ xảy ra trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, những bất ổn trên thị trường chứng khoán cũng là một trong những yếu tố kích thích giá vàng thế giới tăng lên như hiện nay. Mặc dù vậy thì nhiều nhà đầu tư vẫn còn lo ngại là giá vàng sẽ không thể tăng được nhiều, thậm chí là giảm mạnh khi mà gia USD đang có xu hướng tăng cao như hiện nay. Chính vì thế mà không ít nhà đầu tư vẫn chưa dám đầu tư vào việc mua và dự trữ kim loại quý này.

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua 3/10, giá vàng trong nước ghi nhận niêm yết với mức cao hơn 20.000 đồng so với phiên giao dịch trước đó. Điển hình là giá vàng 9999.  Ngoài ra, giá vàng Doji cũng chốt phiên với mức mua là 36,40 triệu đồng/lượng và bán ở mức 36,50 triệu đồng/lượng .  Trong khi đó thì giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Sự thay đổi của biểu đồ giá vàng ngày hôm nay trên thế giới thực tế vẫn chưa có sự ảnh hưởng nhiều đối với tình hình vàng trong nước. Mức tăng khá ì ạch này vẫn chưa thực sự hấp dẫn để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Vì thế mà cho đến này thì nhiều nhà đầu tư kim loại quý này vẫn còn đang thấp thỏm và chưa mạnh tay trong việc đầu tư hay tích trữ vàng.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng

Tin liên quan

Trong thời điểm hiện tại có nên chơi hay đầu tư Bitcoin?
Nhiều ngân hàng còn tăng lãi suất tiền gửi, tiến đến gần...
Ông chủ dự án tiền điện tử của Facebook: " Tôi không nghĩ...
Tầm quan trọng của ngân hàng trong vận chuyển hàng hóa
Cập nhật địa chỉ, giờ giao dịch của chi cục thuế các quận...
Cách tính lãi suất ngân hàng chuẩn nhất
Những đồng tiền điện tử tốt nhất để đầu tư trong năm...
Dự báo 5 sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất năm 2020