Giá vàng giảm xuống đáy, nhà đầu tư tháo chạy

Khi mà tình hình căng thẳng thế giới vẫn đang gia tăng và giá USD treo cao đã gây áp lực rất lớn với giá vàng. Tính đến phiên giao dịch ngày 11/10 hôm nay, giá vàng thế giới đã giảm xuống đáy. Điều này khiến không ít nhà đầu tư vào kim loại quý phải tháo chạy khỏi thị trường này.

 

giá vàng ngay 11 10

 

Đầu phiên giao dịch ngày hôm nay theo giờ Việt Nam , giá vàng thế giới được niêm yết ở mức 1.186 USD/ounce. Nếu so với mức giá trong phiên giao dịch trước thì nó chỉ cao hơn 1 USD. Chính vì thế, với mức giao này thì giá vàng hiện tại thấp hơn 8,9% so với thời điểm giá vàng cuối năm 2017. Hiện nay, nếu so với giá vàng trong nước thì mức giá của thế giới đối với kim loại quý này giảm đến 3,7 triệu đồng khi được quy đổi từ USD là 32,8 triệu đồng. Mức chênh lệch này hiện chưa bao gồm phí và thuế.

Việc biểu đồ giá vàng SJC hôm nay vẫn có chiều huống tụt dốc không phanh như hiện nay là bởi giá USD đang đứng ở mức cao thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Vì thế mà thị trường kim loại quý này đã có sự suy giảm nghiêm trọng. Mặc dù cũng có nhiều yếu tố khác tác động đến việc giá vàng giảm nhưng chủ yếu vẫn xuất phát từ việc tăng nhanh của tỷ giá USD như hiện nay. Thực tế cho thấy thì việc đồng USD tăng cao sẽ không hẳn là một tin tốt đối với nước Mỹ. Bởi theo quan điểm của Tổng thống Mỹ cho thấy thì giá USD tăng cao sẽ khiến cán cân thương mại nước này với một số nước trên thế giới bị ảnh hưởng, trong đó có Trung Quốc.

Nếu như trước đây, vàng được xem là kênh đầu tư an toàn trước những biến động của kinh tế thế giới thì nay các nhà đầu tư đã chuyển sang USD. Việc mất hấp dẫn khiến giá vàng trong nước và thế giới nhanh chóng chạm đáy trong những phiên giao dịch gần đây.

Theo đó, tình hình giá vàng trong nước vào phiên giao dịch ngày 10/10 hôm qua cũng có dấu hiệu đi xuống. Giá vàng 9999 niêm yết giảm 20 đồng so với phiên giao dịch trước đó. Giá vàng Doji cũng niêm yết ở mức 36,38 triệu đồng/lượng khi mua vào và 36,48 triệu đồng/lượng cho các giao dịch bán ra. Cũng không có nhiều sự khác biệt, giá vàng SJC chốt phiên giao dịch ngày hôm qua được niêm yết ở mức 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hiện nay, các giao dịch mua bán vàng trong nước vẫn đang nằm ở mức cầm chừng. Các nhà đầu tư vàng hiện đang quan sát tình hình biến động thế giới để có được sự đầu tư chính xác và hiệu quả hơn.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng

Tin liên quan

Hợp đồng thông minh. Công nghệ thay đổi tài chính toàn cầu
Discord là gì? Hướng dẫn sử dụng Discord cho người mới
Sàn tiền ảo là gì? Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thế...
Khái niệm IPO là gì? Tại sao phải IPO
Coin và Token là gì? Các kiến thức chuẩn nhất về Coin và Token
Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt