Giá vàng hôm nay 22/11: Vàng đô cùng tăng giá – xu hướng hiếm có của thị trường

Bất chấp việc đồng USD đang tăng lên thì giá vàng thế giới trong phiên giao dịch ngày hôm nay 22/11 vẫn có hướng tăng lên. Thực tế này xuất phát từ việc các nhà đầu tư muốn tìm kênh trú ẩn an toàn trước những biến động của nền kinh tế và chính trị trên thế giới.

 

Giá vàng hôm nay 22/11

 

Giá vàng trên thị trường thế giới ghi nhận tại thời điểm đầu phiên giao dịch sáng hôm nay, ngày 22/11 ( theo giờ Việt Nam) đã được giao ở mức 1.223,5 USD/ounce. Nếu so với giá vàng vào cuối năm 2017 thì mức giá này thấp hơn 6.1%. Nếu tính theo quy đổi USD thì giá vàng hiện đứng ở mức 33,9 triệu đồng/lượng, thấp hơn 2,7 triệu đồng so với giá vàng trong nước nếu chưa tính thuế và phí.

Một thực tế cho thấy là thị trường đang có một xu hướng tăng lên đồng đều khá hiếm hoi của cả giá vàng và giá USD. Trong khi đồng USD mặc dù chịu áp lực từ sự thận trọng của cơ quan tạo lập chính sách tiền tệ Mỹ và giá vàng thế giới chịu áp lực tăng lên của đồng USD nhưng cả 2 cũng không hề giảm. Điều này xuất phát từ nhu cầu tránh bão của các nhà đầu tư trên thế giới đang tăng cao.

Có nhiều lý do khiến cho cả biểu đồ giá vàng và USD tăng lên bất chấp những áp lực từ thị trường là bởi những biến động về mặt kinh tế, đặc biệt là khi thị trường chứng khoán ở nhiều nước, trong đó có Mỹ đang sụt giảm nhanh chóng thì các nhà đầu tư đang tránh xa dần những kênh đầu tư có tính rủi ro cao. Vì thế, vàng và USD được xem là 2 kênh đầu tư an toàn nhất trong thời điểm này.

Bên cạnh đó, việc mối quan hệ thương mại Mỹ - Trung đang có tia hy vọng “hạ nhiệt” nếu cuộc hội kiến giữa 2 nhà lãnh đạo cấp cao của 2 nước có cuộc gặp thuận lợi vào cuối tháng này, trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ diễn ra tại Argentina.

Cùng với đó, giá vàng thế giới tăng còn do tác động của việc giá dầu bất ngờ hồi phục nhanh trước những động thái kiềm chế nguồn cung của OPEC.

Đi ngược với xu hướng thế giới thì giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày hôm nay vẫn không có sự biến động. Hầu hết các thương hiệu vàng lớn đều giữ nguyên mức niêm yết với ngày hôm qua. Cụ thể là giá vàng PNJ hôm nay niêm yết chiều mua là 36,45 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,60 triệu đồng/lượng. Giá vàng Phú Quý SJC đứng ở mức 36,45 triệu đồng/lượng  cho chiều mua và chiều bán là 36,55 triệu đồng/lượng. Giá vàng Bảo Tín niêm yết chiều mua và bán là 36,45 triệu đồng/lượng và 36,53 triệu đồng/lượng.

 

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Ba nguyên tắc đầu tư Bitcoin thông minh
Những tạp chí tin tức tiền ảo uy tín 
Ví lưu trữ Blockchain. Mối quan hệ giữa Bitcoin và Blockchain
Tổng hợp những cách kiếm Ethereum mới nhất
Hợp đồng thông minh. Công nghệ thay đổi tài chính toàn cầu
Discord là gì? Hướng dẫn sử dụng Discord cho người mới
Sàn tiền ảo là gì? Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thế...
Khái niệm IPO là gì? Tại sao phải IPO