Giá vàng ngày 06/10 bất động, nhà đầu tư thấp thỏm

Ghi nhận vào đầu phiên giao dịch ngày hôm nay 6/10, giá vàng trong nước và thế giới đều không có nhiều thay đổi. Sự bất động của giá vàng khiến không ít nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn khi đặt niềm tin vào kim loại quý này.

 

Giá vàng ngày 06/10

 

Ghi nhận thị trường vàng trên thế giới trong hôm nay không có sự thay đổi. Theo đó, trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange thì hợp đồng vàng giao tháng 12 không đổi và đang đứng ở mức 1.201,60 USD/ounce.

Việc giá vàng ảm đạm như hiện nay là do tình hình kinh tế nước Mỹ có sự tăng trưởng mạnh kéo theo giá USD tăng cao nên các nhà đầu tư không còn bị hấp dẫn vào việc đầu tư vàng. Đồng thời, việc tăng lãi suất của Mỹ trong tháng 9 vừa qua cũng khiến giá vàng gặp áp lực và đã tụt dốc không phanh. Các nhà đầu tư vẫn đang “dè chừng” với sự biến động của biểu đồ giá vàng như hiện nay nên ít có sự đầu tư mạnh mẽ như trước.

Theo một số chuyên gia cho rằng, giá vàng có thể sẽ thăng lên ở mức 1.180 USD/ounce nếu  báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ có các số liệu lạc quan. Tuy nhiên, điều này vẫn đang là dự đoán. Bởi có không ít chuyên gia và nhà đầu tư đang e ngại về tình hình lạm phát của Mỹ sẽ tăng cao trước tốc độ phát triển kinh tế như hiện nay.

Theo Nhà phân tích nghiên cứu Lukman Otunuga tại FXTM nhận định thì việc kim loại quý này mất sức hấp dẫn như tình hình hiện nay là bởi nhiều thông tin cho thấy Fed sẽ tiếp tục chính sách thắt chặt kinh tế nhanh hơn thời gian dự kiến. Điều này sẽ khiến đồng USD có sức hấp dẫn hơn. Ngược lại thì những tài sản không sinh lời như vàng sẽ kém hấp dẫn các nhà đầu tư như trước.

Sự biến động giá vàng thế giới còn thể hiện ở việc quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới - SPDR Gold Trust thông báo lượng vàng mà quỹ đang nắm giữ hiện chỉ còn 731,64 tấn khi giao dịch vào ngày 3/10 vừa qua. Mức vàng này đã giảm xuống 0,84% và nằm ở mức thấp nhất từ tháng 2/2016 đến nay.

Trước tình hình đó thì giá vàng trong nước cũng không mấy sáng sủa khi giá vàng Doji chốt phiên giao dịch ngày 5/10 ở mức mua vào là 36,38 triệu đồng/lượng  và 36,48 triệu đồng/lượng cho chiều bán ra. Cùng với đó thì giá vàng SJC cũng chỉ nhỉnh hơn một chút ở chiều bán ra khi niêm yết ở mức 36,38 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,54 triệu đồng/lượng. Điều này đã cho thấy giá vàng thế giới đã có sự ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường vàng trong nước.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng

Tin liên quan

Thị trường tiền ảo hôm nay 25/5. Giá Bitcoin sụt giảm mạnh
Giá vàng hôm nay 25/5. Đầu tuần vàng giảm nhẹ
Trung Quốc tìm cách cấm khai thác tiền ảo
Tỷ giá hôm nay 21/05. Giá vàng vẫn giữ mức cao, USD đi xuống
Độ khó thuật toán đào Bitcoin lần đầu giảm 6%
Tin tức tiền ảo hôm nay 20/05. Giá Bitcoin dao động nhẹ
Lãi suất tiền gửi ngân hàng nào cao nhất hiện tại?
Thị trường tiền ảo dậy sóng. Phí giao dịch BTC tăng bất...