Giá vàng ngày 10/10 tụt dốc không lối thoát

Những thay đổi trong chính sách kinh tế của Trung Quốc đã kéo giá USD tăng cao ngất ngưỡng. Điều này đã đẩy giá vàng thế giới tụt dốc và không có cơ hội tăng trở lại. Đây là điều khiến rất nhiều nhà đầu tư vàng hoảng loạn.

 

Giá vàng ngày 10/10

 

Trong khi giá vàng trong nước hôm nay của các thương hiệu vàng lớn như SJC hay Doji được niêm yết ở mức cao hơn so với phiên giao dịch ngày hôm qua 30 ngàn thì giá vàng thế giới lại “rớt” thảm hại. Tính đến đầu phiên giao dịch ngày 10/10 hôm nay, giá vàng thế giới được niêm yết ở mức 1.185 USD/ounce. Mức niêm yết này được đánh giá là thấp hơn 9% so với thời điểm cuối năm 2017. Nếu so với giá vàng trong nước thì mức giá này giảm đến 3,7 triệu đồng khi được quy đổi với USD chỉ đạt 32,8 triệu đồng/lượng.

Nguyên nhân của việc biểu đồ giá vàng biến đổi như vậy là do những chính sách kinh tế của Trung Quốc đã tạo điều kiện đồng đồng USD tăng rất mạnh. Điều này đã thu hút sự chú ý của nhà đầu tư vào đồng USD và khiến sức hấp dẫn của giá vàng giảm mạnh.

Thị trường hiện nay, giá vàng thế giới đang tụt dốc không phanh và không có cơ hội “trở mình” trước những áp lực từ sự thay đổi của nền kinh tế thế giới. Tình hình căng thẳng thương mại Trung – Mỹ leo thang khiến cho giá USD tăng và các đồng tiền chủ chốt khác trên thị trường giảm. Cụ thể là đồng Euro và đồng nhân dân tệ. Theo đó thì gần đây, Trung Quốc đã chịu nhiều áp lực từ Mỹ khiến tình hình thương mại nước này bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đặc biệt là các chính sách tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc mà Mỹ đưa ra.

Một điều không thể bỏ qua chính là tình hình vàng thế giới giảm giá bất chấp nhu cầu đầu tư vàng của các nhà đầu tư Trung Quốc hiện đang tăng mạnh. Điều này nhằm phòng trường hợp thị trường chứng khoán và đồng Nhân dân tệ giảm sâu trước áp lực của đồng USD.

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua 9/10, giá vàng trong nước ghi nhận sự sụt giảm của một số thương hiệu vàng lớn. Giá vàng 9999 giảm từ 20 -30 ngàn đồng so với phiên giao dịch cuối tuần qua. Trong khi đó thì giá vàng Doji được niêm yết ở mức mua là 36,37 triệu đồng/lượng và bán là 36,47 triệu đồng/lượng. Cùng với đó thì giá vàng SJC được niêm yết với giá không chênh lệch nhiều so với phiên giao dịch trước đó khi mua vào ở mức 36,36 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,52 triệu đồng/lượng.

Nếu so với giá vàng thế giới thì tình hình giá vàng hôm nay ở trong nước có những diễn biến không cùng chiều khi nhu cầu khách giao dịch mua là 70% và bán ra chỉ cỏ 30%.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng

Tin liên quan

Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt
Những gợi ý mua vàng trong ngày lễ vía Thần Tài 2020
Các kiến thức về đồng Thai Baht. Kinh nghiệm đổi tiền thái
Tình hình lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đầu năm 2020
Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC