Giá vàng ngày 10/11 giảm mạnh nhất trong 3 tháng qua

Giá vàng thế giới đã nhanh chóng sụt giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng vừa qua khi có quyết định quan trọng đến từ Mỹ. Đây là một biến động mới trong tình hình kinh tế của cường quốc kinh tế này và nó sẽ gây ảnh hưởng không ít đến các nhà đầu tư.

 

Giá vàng ngày 10/11

 

Theo đánh giá của các chuyên gia thì giá vàng thế giới trong phiên giao dịch sáng hôm nay ngày 10/11 theo giờ Việt Nam đã giảm xuống 0,14% so với phiên giao dịch trước đó và hiện đứng ở mức 1.231,7 USD/ounce. Với mức giá hiện tại thì kim loại quý này đã giảm đến 0,9% trong tuần qua và đây được xem là mức giảm nhanh nhất trong 3 tháng vừa qua, tính từ tháng Tám.

Nguyên nhân khiến biểu đồ giá vàng giảm mạnh như hiện nay chính là khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã đưa ra quyết định chính thức việc giữ nguyên ý định tăng lãi suất vào thời điểm tháng 12/2018 này. Quyết định này của Fed đã gây ảnh hưởng không ít đến thị trường kim loại quý nay. Bởi các nhà đầu tư đang có niềm tin về việc tăng lên của đồng USD nếu lãi suất tăng. Vì thế, giới đầu tư đổ xô tìm đến USD như kênh đầu tư an toàn và “bỏ quên” vàng khiến thị trường này giảm không phanh trong những phiên giao dịch gần đây.

Bên cạnh việc tăng lên của giá USD gây áp lực giảm đối với vàng thì một yếu tố khác trên thị trường cũng là nguyên nhân khiến vàng mất đi sức hấp dẫn của nó chính là việc lợi suất trái phiếu tăng lên theo đồng USD nên thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư ngày càng nhiều hơn.

Trước diễn biến có phần ảm đạm của thị trường vàng trên thế giới thì trong phiên giao dịch ngày hôm qua 9/11, giá vàng trong nước được các thương hiệu vàng lớn niêm yết cũng không mấy sáng sủa. Giá vàng SJC niêm yết ở chiều mua là 36,35 triệu đồng/lượng và ở chiều bán ra có mức giá là 36,53 triệu đồng/lượng. Mức giá bán của thương hiệu vàng này được đánh giá là cao hơn 2 ngàn so với giá vàng TPHCM trong phiên giao dịch hôm qua được chốt giá bán là 36,51 triệu đồng/lượng. Vàng Phú Quý còn ảm đạm hơn khi cả chiều bán và mua đều niêm yết thấp hơn so với mặt bằng chung. Thương hiệu này niêm yết chiều mua là 36,34 triệu đồng/lượng, giảm 30 ngàn so với phiên giao dịch trước đó và chiều bán là 36,44 triệu đồng /lượng, giảm 20 ngàn đồng.

Dự kiến thị trường vàng sẽ còn có hướng giảm mạnh vào những phiên giao dịch tiếp theo nếu thị trường không có thêm yếu tố tích cực nào tác động vào để có sự tăng lên và lấy lại sức hấp dẫn của mình.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Hợp đồng thông minh. Công nghệ thay đổi tài chính toàn cầu
Discord là gì? Hướng dẫn sử dụng Discord cho người mới
Sàn tiền ảo là gì? Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thế...
Khái niệm IPO là gì? Tại sao phải IPO
Coin và Token là gì? Các kiến thức chuẩn nhất về Coin và Token
Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt