Giá vàng ngày 1/10 giảm, nhà đầu tư không giám mua

Cú “lội ngược dòng” của đồng USD khiến cho giá vàng thế giới và trong nước giảm mạnh. Theo ghi nhận thì giá vàng ngày 1/10 đã giảm liên tiếp 6 tuần khi thị trường kinh tế và tình hình chính trị thế giới có sự biến động.

 

Giá vàng ngày 1/10

 

Với tính hình giá vàng hiện nay được xem là lần giảm giá dài nhất tính từ năm 1997 cho đến nay. Thị trường kim loại quý này đã mất sức hấp dẫn khi đồng USD tăng trở lại và nó hiện đã giảm khoảng 1,6% tháng thứ 6 liên tiếp. Điều này trái ngược hoàn toàn với dự kiến của các chuyên gia kinh tế trước việc phục hồi nhẹ của thị trường vàng vào cuối tuần qua khi giá vàng tăng lên 13USD. Mặc dù chỉ chạm đến mốc 1.193,2 USD/ounce nhưng với các nhà đầu tư thì đó là một tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, việc giảm xuống chóng mặt của giá vàng trong nhiều ngày gần đây khiến không ít nhà đầu tư lo sợ không dám mua vì sợ đối mặt với nguy cơ thua lỗ.

Biểu đồ giá vàng hiện nay vẫn đang có dấu hiệu đi xuống khi Mỹ quyết định tăng lãi suất thêm 0,25%. Việc đồng USD tăng trong khi đồng Euro giảm do căng thẳng Eu – Italia đã ảnh hưởng không ít đến thị trường vàng. Với các nhà đầu tư thì vàng không còn là kênh đầu tư hấp dẫn nữa. Thay vào đó là đồng USD trở thành kênh đầu tư an toàn và có nhiều lợi nhuận hơn rất nhiều trước sự biến động của tình hình kinh tế và chính trị Thế giới.

Theo chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group - Phil Flynn nhận định thì thị trường vàng thế giới trong tuần này sẽ tiếp tục giảm mạnh. Điều này xuất phát từ việc ục Dự trữ Liên bang và Kho bạc tiến hành thắt chặt tiền tệ trong 10 năm khiến cho giá vàng giảm 3%.

Nhiều chuyên gia kinh tế và phân tích thị trường cho rằng, sự tăng giá đồng USD sẽ khiến giá vàng giảm và tạm thời sẽ chưa tìm được hướng quay đầu trở lại. Bởi hiện nay, tình hình thế giới chưa có yếu tố nào có thể khiến cho đồng USD ngừng tăng giá.

Tình hình giá vàng trong nước đã được điều chỉnh giảm dần khi nhiều đơn vị chốt phiên giao dịch với giá niêm yết giảm. Theo thống kê thì giá 1 lượng vàng đã giảm đến 300 ngàn đồng trong tuần qua. Điển hình như giá vàng Doji niêm yết mức 36,45 triệu đồng/lượng cho hướng mua vào và 36,39 triệu đồng/lượng  theo hướng bán ra.

Các nhà đầu tư vào thị trường vàng cần có sự tính toán khôn ngoan để chờ thời và tránh đầu tư khi thị trường chưa có sự ổn định như hiện nay.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng

Tin liên quan

Tổng hợp kiến thức về Internet Banking Vietcombank. Hướng dẫn...
Ngân hàng trung ương có nên xem xét triển khai tiền kỹ thuật...
Đường cong lãi suất là gì? Phân biệt đường cong lãi suất
Vàng và Bitcoin trật nhịp qua mùa dịch COVID - 19
Các cuộc thi giao dịch của sàn Forex tốt nhất 2020
Cảnh báo sự cố ngừng hoạt động của sàn BitMEX
Blockchain là vũ khí đắc lực chống lại Coronavirus
Giao dịch bán tháo Bitcoin diễn ra mạnh