Giá vàng ngày 14/11 tụt xuống đáy, nhà đầu tư hoang mang

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch sáng nay, ngày 14/11 đã xuyên đáy và đứng ở mức “siêu” thấp. Đây là tín hiệu khiến rất nhiều nhà đầu tư đã đặt niềm tin vào kim loại quý này trở nên hoang mang và lo lắng.

Đầu phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trên sàn giao dịch thế giới đã giảm xuống mức thấp xuyên đáy, thấp hơn 8,0% nếu so với thời điểm cuối năm 2018 khi giao ở mức 1.198 USD/ounce. Hiện tại, mức giá quy đổi với USD là 33,2 triệu đồng. Con số này thấp hơn 3,3 triệu đồng so với giá vàng trong nước nếu chưa tính phí và thuế.

 

Giá vàng ngày 14/11

 

Một trong những nguyên nhân quan trọng khiến cho giá vàng giảm một cách bất ngờ khiến các nhà đầu tư trở tay không kịp như hiện nay là bởi việc USD treo cao khiến giới đầu tư vàng chuyển hướng sang đồng tiền này. Vì thế, việc bán tháo vàng ồ ạt khiến giá vàng giảm không phanh và xuyên đáy như thực trạng sáng nay.

Bên cạnh đó, biểu đồ giá vàng giảm nhanh chóng như hiện nay cũng có sự góp công của việc đồng Euro sụt giảm khi tình hình ngân sách của nước Ý vẫn chưa được giải quyết cùng với vấn đề Anh rút khỏi liên minh Châu Âu vẫn đang rất “nóng”. Giá Euro giảm tạo điều kiện cho USD tăng và gây áp lực lớn đến giá vàng.

Hơn thế nữa, một nhân tố góp sức “đẩy” giá vàng xuống đáy như hiện nay chính là sự phục hồi của thị trường chứng khoán thế giới. Tình hình này khiến các nhà đầu tư quay sang lựa chọn kênh đầu tư nhiều rủi ro nhưng có nhiều lợi nhuận này mà thờ ơ với kim loại quý là vàng khiến giá vàng rớt thảm hại trong những phiên giao dịch gần đây.

Trước những thay đổi của thị trường vàng thế giới thì giá vàng trong nước cũng có phiên giảm giá nhẹ vào ngày hôm qua, 13/11.  Vàng Doji niêm yết ở mức 36,34 triệu đồng/lượng  cho chiều mua vào và 36,44 triệu đồng/lượng cho chiều bán ra. Giá vàng SJC cũng không mấy lạc quan khi niêm yết ở mức mua thấp hơn nhiều so với các phiên giao dịch trước đó và đứng ở mức 36,32 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,50 triệu đồng/lượng. Cùng với đó thì giá vàng Bảo Tín cũng có dấu hiệu giảm khi mua vào ở mức 36,35 triệu đồng/lượng và bán ra là 36, 42 triệu đồng/lượng.

Trước những thay đổi của giá vàng như hiện nay thì các nhà đầu tư kim loại quý này đang tìm cách bán tháo để hạn chế những tổn thất nặng nề khi giá vàng thế giới đang có xu hướng tụt dốc không phanh như hiện nay.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Tài chính ngân hàng là ngành gì?
Kinh nghiệm chọn máy đếm tiền cho ngân hàng chất lượng
Quyền chọn nhị phân là gì? Kiếm tiền từ nó được không?
Ngân hàng VietinBank phát hành trái phiếu đợt 2 năm 2019
Nên sử dụng thẻ Master Card của ngân hàng nào để tiết kiệm...
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 10/2019
NAPAS và CIC  thông báo giảm phí dịch vụ cho các ngân hàng...
Tiền ảo lao dốc. Đồng Bitcoin dự báo giảm xuống dưới 9000 USD