Giá vàng ngày 17/10 tăng cao, người mua ồ ạt

Những biến động trong nền kinh tế và chính trị Mỹ khiến giá USD sụt giảm. Đây là điều kiện để biểu đồ giá vàng tăng chóng mặt trong những phiên giao dịch gần đây. Đầu phiên giao dịch ngày 17/10 hôm nay, giá vàng thế giới đã tiến gần đến mức cao nhất trong 2 tháng vừa qua.

 

Giá vàng ngày 17/10

 

Với mức giao trên thị trường là 1.231 USD/ounce thì giá vàng thế giới ngày hôm nay được đánh giá là chỉ thấp hơn 5,5% so với mức cao nhất vào cuối năm 2017. Hiện tại, mức quy đổi giá vàng và đồng USD 34,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn 2,6 triệu đồng so với giá vàng trong nước. Con số này đã cho thấy giá vàng trên thế giới đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục sau nhiều ngày nằm đáy

Theo nhiều chuyên gia đánh giá thì giá vàng thế giới ngày hôm nay đang dần tiến sát đến mức tăng cao nhất trong 2 tháng qua. Điều này xuất phát từ việc giá USD sụt giảm nhanh do sức ép từ nhiều phía.  Sự bất đồng trong nội bộ chính trị Mỹ và sự sụt giảm của thị trường chứng khoán nước này đã khiến các nhà đầu tư dè dặt hơn với đồng USD. Bên cạnh đó, một số yếu tố tác động từ tình hình chính trị thế giới sau vị một nhà báo Mỹ mất tích ở đại sứ quán Saudi Arabia thuộc Thổ Nhĩ Kỳ khiến mối quan hệ giữa các cường quốc phương Tây với Saudi Arabia trở nên căng thẳng hơn rất nhiều khi mà tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ có sự trừng phạt mạnh tay Saudi nếu nhà báo bị sát hại. Ngược lại,Saudi cũng không hề tỏ ra “lép vế” khi tuyên bố sẽ nâng giá dầu lên 100USD/thùng. Chính vì những yếu tố tác động khách quan và chủ quan nên việc nhiều nhà đầu tư lựa chọn tìm đến vàng đã khiến cho biểu đồ giá vàng có sự biến động mạnh mẽ đến vậy.

Ngược lại với xu hướng tăng cao của thị trường vàng thế giới thì giá vàng trong nước lại có chiều đi xuống. Chốt phiên giao dịch ngày 16/10 vừa qua, giá vàng Doji niêm yết ở mức mua vào là 36,52 triệu đồng/lượng và bán ra 36,60 triệu đồng/lượng . Cùng với đó thì giá vàng SJC cũng được niêm yết ở mức 36,49 triệu đồng/lượng cho chiều mua vào và chiều bán ra là 36,65 triệu đồng/lượng. Nổi bật nhất trong biểu đồ giá vàng trong nước chính là giá vàng 9999 ngày 16/10 đã giảm từ 30 -40 ngàn đồng so với phiên giao dịch trước đó.

Mặc dù thị trường vàng thế giới đang sôi động trở lại thì giá vàng trong nước vẫn đang tăng giảm ở mức cầm chừng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã có phần hưng phấn hơn khi có chiều mua vào cao hơn so với chiều bán ra trong những phiên giao dịch gần đây.

Từ khóa tìm kiếm: Giá vàng thế giới, giá vàng trong nước, biểu đồ giá vàng

Tin liên quan

Tài chính ngân hàng là ngành gì?
Kinh nghiệm chọn máy đếm tiền cho ngân hàng chất lượng
Quyền chọn nhị phân là gì? Kiếm tiền từ nó được không?
Ngân hàng VietinBank phát hành trái phiếu đợt 2 năm 2019
Nên sử dụng thẻ Master Card của ngân hàng nào để tiết kiệm...
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 10/2019
NAPAS và CIC  thông báo giảm phí dịch vụ cho các ngân hàng...
Tiền ảo lao dốc. Đồng Bitcoin dự báo giảm xuống dưới 9000 USD