Giá vàng ngày 18/10 treo cao bất chấp USD tăng mạnh

Đi ngược lại với xu hướng vàng tăng USD giảm và vàng giảm USD tăng từ trước đến nay thì giá vàng thế giới ngày 18/10 hôm nay vẫn tăng mạnh bất chấp giá USD treo cao. Đây là một chiều hướng kinh tế mới mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng phải cân nhắc kỹ trước khi đầu tư.

 

Giá vàng ngày 18/10

 

Ngày 18/10 hôm nay, giá vàng thế giới giao ở mức 1.226 USD/ounce. Mức giá này hiện thấp hơn 5,8% so với giá vàng vào cuối năm 2017. Hiện nay, giá vàng trong nước chỉ cao hơn 2,7 triệu đồng chưa tính thuế và phí so với thế giới. Nhu cầu tiêu thụ vàng của thị trường vẫn tăng cao ngay cả khi tình hình kinh tế và chính trị thế giới vẫn đang có nhiều bất ổn. Mặc dù được đánh giá là đang nằm ở mức cao nhưng theo nhận định của các chuyên gia kinh tế thì giá vàng hiện nay đã chững lại khi mà thị trường chứng khoán Mỹ đã có dấu hiệu phục hồi nhanh chóng sau nhiều phiên liên tiếp sụt giảm.

Sự tăng trường trở lại của đồng USD đã khiến biểu đồ giá vàng bị áp lực. Mặc dù vậy thì nhiều chuyên gia kinh tế vẫn dự đoán thị trường chứng khoán Mỹ tăng sẽ không có sự chắc chắn mà rất có thể đó chỉ là một điều chỉnh bình thường mà thôi. Thời gian tới, giá vàng thế giới sẽ còn có cơ hội tăng lên.

Sở dĩ, vẫn đang có những tin tưởng về sự tăng trường của giá vàng thế giới là bởi những căng thẳng về mặt chính trị trên thế giới vẫn chưa “hạ nhiệt”. Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư lo ngại về khả năng tăng trưởng của nền kinh tế thế giới sẽ không được bền vững. Đó là những yếu tố có thể tạo điều kiện thuận lợi cho biểu đồ giá vàng tăng trong thời gian sắp tới.

Khác với tình hình thị trường vàng thế giới thì giá vàng trong nước trong phiên giao dịch ngày hôm qua 17/10 vẫn không có nhiều thay đổi. Giá vàng 9999 giữ nguyên mức niêm yết so với phiên giao dịch trước đó. Giá vàng SJC được niêm yết ở mức mua vào là 36,52 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,68 triệu đồng/lượng. Ở mức giá niêm yết thấp hơn, giá vàng Doji đứng ở mức 36,53 triệu đồng/lượng cho chiều mua và 36,61 triệu đồng/lượng cho chiều bán.

Theo ghi nhận của các chuyên gia trong nước thì thị trường vàng trong những phiên giao dịch gần đây đã có dấu hiệu sôi động trở lại. Giá vàng trong nước đã có sự hấp dẫn hơn để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Dự kiến, thị trường kim loại quý này sẽ còn có nhiều thay đổi trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Từ khóa tìm kiếm: Giá vàng thế giới, giá vàng trong nước, biểu đồ giá vàng

Tin liên quan

Giá dầu toàn cầu đang tăng chưa từng có sau khi một nhà máy...
Vay tiền kinh doanh hiệu quả với gói V-Business của ngân hàng...
Đăng ký Agribank E-Mobile Banking trúng quà cực khủng
Siết chặt hình thức cho vay cầm cố bằng sổ tiết kiệm
Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo có nguy cơ lao dốc mạnh
Giá đồng Bitcoin tăng vượt ngưỡng 10.000 $
Giá vàng tiếp tục tăng sau loạt áp thuế mới giữa Mỹ và Trung...
Lãi suất ngân hàng tăng mạnh