Giá vàng ngày 19/10 rập rình treo cao

Bất chấp việc đồng USD tăng lên trong những phiên giao dịch gần đây thì giá vàng thế giới vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” và vẫn đang rập rình tăng cao. Sức hấp dẫn của kim loại quý này cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

 

Giá vàng ngày 19/10

 

Tình hình chính trị và kinh tế nước Mỹ chính là nguyên nhân khiến biểu đồ giá vàng trong những phiên giao dịch gần đây vẫn đang chững lại ở mức cao. Giá vàng thế giới giao vào đầu phiên giao dịch ngày 19/10 hôm nay nằm ở mức 1.223 USD/ ounce. Mức giá này thấp hơn 6,1% so với giá vàng vào cuối năm 2017 và thấp hơn 2,8 triệu đồng so với giá vàng trong nước khi mức quy đổi với USD là 33,9 triệu đồng/lượng.

Sự biến động của giá vàng ngày 19/10 hôm nay là do những nhận định về việc Cục dự trữ liên bang ( Fed) sẽ dừng kế hoạch tăng lãi suất trở thành quá khứ khi mà tất cả các thành viên trong ban chính sách hoạch định của Fed đều không có ý định dừng kế hoạch này. Hầu hết đều có quan điểm diều hâu đối với vấn đề tăng lãi suất. Hơn thế nữa, nhiều thành viên còn đưa ra quan điểm về mức tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu phát triển. Điều này khiến cho giá USD tăng cao và giá vàng thế giới đang chững lại.

Mặc dù quyết định chưa chính thức của các thành viên trong Fed đi ngược lại với mong muốn của tổng thống Donald Trump nhưng cho đến nay thì người cầm quyền Nhà Trắng vẫn chưa có thông tin vào quan điểm của mình. Hiện nay, dù chịu sức ép mạnh mẽ từ việc tăng giá của đồng USD nhưng biểu đồ giá vàng vẫn chưa có hướng đi xuống rõ rệt. bởi lẽ, nhu cầu tiêu thụ đối với mặt hàng kim loại quý này vẫn còn rất cao.

Nhiều chuyên gia cho rằng, sự đồng thuận đối với quyết định tăng lãi suất của các thành viên trong Fed vẫn đang chứa đựng sự tính toán đối với nền kinh tế Mỹ. Vì thế mà các nhà đầu tư vẫn chưa yên tâm để có thể toàn tâm toàn ý đầu tư vào thị trường USD. Đặc biệt là những lo ngại về chiến tranh giữa Mỹ và Saudi Arabia sau vụ nhà báo mất tích ở đại sự quán Saudi.

Trong khi đó, giá vàng trong nước vào phiên giao dịch ngày hôm qua đã có biến động nhẹ. Biểu đồ giá vàng đã có dấu hiệu đi xuống. Cụ thể là giá vàng 9999 giảm từ 20 -40 ngàn đồng so với phiên giao dịch trước đó. Giá vàng Doji được niêm yết ở mức 36,49 triệu đồng/lượng cho chiều mua và chiều bán là 36,59 triệu đồng/lượng. Cùng với đó thì giá vàng SJC cũng niêm yết ở mức xấp xỉ khi đứng ở mức mua là 36,49 triệu đồng/lượng và bán ra là  36,65 triệu đồng/lượng.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng

Tin liên quan

Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt
Những gợi ý mua vàng trong ngày lễ vía Thần Tài 2020
Các kiến thức về đồng Thai Baht. Kinh nghiệm đổi tiền thái
Tình hình lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đầu năm 2020
Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC