Giá vàng ngày 2/10 giảm xuyên đáy

Việc tăng giá của đồng USD mang đến niềm vui cho các nhà đầu tư ngoại tệ nhưng đó lại là nỗi buồn của các nhà đầu tư vàng. Ghi nhận ngày 2/10 cho thấy, giá vàng đã giảm xuyên đáy khiến các nhà đầu tư phải bán tháo để thu hồi vốn.

 

Giá vàng ngày 2/10

 

Đầu giờ sáng ngày 2/10 hôm nay theo giờ Việt Nam đã ghi nhận mức giảm không phanh của giá vàng thế giới khi đứng ở mức 1.185 USD/ounce. Với mức này thì giá vàng hiện đã thấp hơn 9% so với thời điểm giá vàng cuối năm 2017. Hiện nay, giá vàng thế giới đã thấp hơn so với giá vàng trong nước là 3,6 triệu chưa tính thuế và phí khi được quy đổi với giá 32,8 triệu đồng/lượng.

Lý do khiến giá vàng giảm xuyên đáy như hiện nay là bởi trước tình hình giá vàng tiếp tục xuống dốc khiến nhà đầu tư có tâm lý lo sợ và lựa chọn bán tháo để thu hồi vốn. Ngoài ra, nguyên nhân chủ yếu chính là những chính sách kinh tế mới của Mỹ trong việc thắt chặt tiền tệ và những thắng lợi trên các bàn đàm phán khiến đồng USD tăng. Các nhà đầu tư đã lựa chọn tìm tới việc đầu tư vào đồng USD thay vì kim loại quý ít lợi nhuận như vàng.

Theo dự báo của nhiều chuyên gia kinh tế thì đồng USD sẽ còn có xu hướng tăng mạnh theo những thắng lợi kinh tế mà Mỹ có được. Tất nhiên, đây sẽ là sức ép rất lớn đối với giá vàng. Thời gian tới đây, chắc hẳn giá vàng sẽ còn xuống nữa trước khi có được hy vọng quay trở lại tăng giá. Hiện nay, biểu đồ giá vàng vẫn đang có dấu hiệu đi xuống và đang cần một kích thích mới về mặt kinh tế hoặc chính trị để giúp kim loại quý này có thể hấp dẫn sự chú ý của giới đầu tư.

Giá vàng trong nước hiện cũng có sự giảm giá nhanh chóng dưới sự ảnh hưởng của tình hình giá vàng trên thế giới. Cụ thể là giá vàng 9999 đã giảm đến 30 000 đồng so vơi phiên niêm yết giá trong tuần trước. Cùng với đó, giá vàng Doji đã được niêm yết với mức 36,32 triệu đồng/lượng cho chiều bán ra và mua vào là 36,49 triệu đồng/lượng. Lãnh đạo Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI đã đánh giá sự chênh lệch giữa thị trường vàng trong nước và thế giới hiện đang nằm ở mức 3 triệu đồng chưa tính phí và thuế.

Bên cạnh đó, thương hiệu SJC cũng đưa ra bảng niêm yết giá vàng thấp hơn 4 giá so với Doji. Theo đó thì giá vàng SJC được niêm yết mức mua vào là 36,36 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,44 triệu đồng/lượng .

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng

Tin liên quan

Tổng hợp kiến thức về Internet Banking Vietcombank. Hướng dẫn...
Ngân hàng trung ương có nên xem xét triển khai tiền kỹ thuật...
Đường cong lãi suất là gì? Phân biệt đường cong lãi suất
Vàng và Bitcoin trật nhịp qua mùa dịch COVID - 19
Các cuộc thi giao dịch của sàn Forex tốt nhất 2020
Cảnh báo sự cố ngừng hoạt động của sàn BitMEX
Blockchain là vũ khí đắc lực chống lại Coronavirus
Giao dịch bán tháo Bitcoin diễn ra mạnh