Giá vàng ngày 22/10 tiếp tục tăng mạnh

Những biến động trên thị trường thế giới khiến cho vàng được hưởng lợi và có dấu hiệu tăng nhanh. Biểu đồ giá vàng ngày 22/10 hôm nay ghi nhận đợi tăng giá thứ 3 liên tiếp của thị trường kim loại quý này.

Hợp đồng vàng trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange được giao tháng 12 tăng 0,1% và giao ở mức 1.230 USD/ounce. Điều này xuất phát từ những thông tin bất lợi về nền kinh tế Mỹ khi báo cáo thị trường nhà của nước này giảm 1/6 trong tháng 9. Kết quả này được cho là xuất phát từ việc tăng lãi suất của Fed. Với tình hình này, có thể thời gian tới Fed sẽ phải suy nghĩ lại quyết định tăng lãi suất vào cuối năm 2018 của mình. Thông tin bất lợi từ nền kinh tế Mỹ lại khiến cho giá vàng thế giới được hưởng lợi.

 

Giá vàng ngày 22/10

 

Theo đó, giá vàng trong nước ngày 22/10 hôm nay ghi nhận mức giá niêm yết có sự tăng nhẹ. Điển hình là giá vàng Doji đã tăng 20 ngàn đồng ở chiều mua khi niêm yết ở mức 36,52 triệu đồng và bán ra là 36,62 triệu đồng. Cùng với đó thì giá vàng SJC cũng được niêm yết ở mức mua vào là 36,50 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,66 triệu đồng/lượng.

Sự biến động của biểu đồ giá vàng trong nước và quốc tế cho thấy nền kinh tế và chính trị trên thế giới đang có sự biến động. Có nhiều yếu tố đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tăng lên của giá vàng thế giới. Cụ thể như: thị trường chứng khoán sụt giảm nhiều phiên liên tiếp, sự bất ổn kinh tế, chính trị của Mỹ và nhiều nước trên thế giới. Trước những yếu tố này khiến các nhà đầu tư tìm đến kim loại quý là vàng để né rủi ro.

Theo nhận định của chuyên gia của Tập đoàn Phoenix Futures and Options LLC - ông Kevin Grady thì giá vàng thế giới trong thời gian tới sẽ còn có dấu hiệu tăng. Tuy nhiên, mức tăng này sẽ không ổn định mà nó sẽ có những điều chỉnh. Nếu muốn bứt phá mạnh mẽ hơn nữa thì điều cần có đối với biểu đồ giá vàng chính là phải đóng cửa ở trên mức 1.250USD/ounce.

Việc tăng lên của giá vàng thế giới vẫn chưa nói lên được điều gì cụ thể đối với tình hình hiện nay. Bởi nếu Fed chưa chính thức xác nhận thông tin có tăng lãi suất vào cuối năm 2018 hay không thì giá USD sẽ vẫn còn có nhiều biến động. Điều này kéo theo việc giá vàng cũng sẽ có những biến động theo xu hướng của thị trường từ xưa đến nay là: USD tăng thì vàng giảm và USD giảm thì vàng tăng

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng

Tin liên quan

Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC
Cập nhật biểu phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank mới nhất
Danh sách những ngân hàng có hạn mức tín dụng tốt nhất
Cập nhật các loại biểu phí của ngân hàng Techcombank
Tổng hợp kiến thức về các đơn vị đo lường và quy đổi...
Dự báo giá vàng năm 2020. Có thể vượt hơn 46 triệu
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 17/12: Đồng Đô La Mỹ tiếp tục giảm