Giá vàng ngày 22/10 tiếp tục tăng mạnh

Những biến động trên thị trường thế giới khiến cho vàng được hưởng lợi và có dấu hiệu tăng nhanh. Biểu đồ giá vàng ngày 22/10 hôm nay ghi nhận đợi tăng giá thứ 3 liên tiếp của thị trường kim loại quý này.

Hợp đồng vàng trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange được giao tháng 12 tăng 0,1% và giao ở mức 1.230 USD/ounce. Điều này xuất phát từ những thông tin bất lợi về nền kinh tế Mỹ khi báo cáo thị trường nhà của nước này giảm 1/6 trong tháng 9. Kết quả này được cho là xuất phát từ việc tăng lãi suất của Fed. Với tình hình này, có thể thời gian tới Fed sẽ phải suy nghĩ lại quyết định tăng lãi suất vào cuối năm 2018 của mình. Thông tin bất lợi từ nền kinh tế Mỹ lại khiến cho giá vàng thế giới được hưởng lợi.

 

Giá vàng ngày 22/10

 

Theo đó, giá vàng trong nước ngày 22/10 hôm nay ghi nhận mức giá niêm yết có sự tăng nhẹ. Điển hình là giá vàng Doji đã tăng 20 ngàn đồng ở chiều mua khi niêm yết ở mức 36,52 triệu đồng và bán ra là 36,62 triệu đồng. Cùng với đó thì giá vàng SJC cũng được niêm yết ở mức mua vào là 36,50 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,66 triệu đồng/lượng.

Sự biến động của biểu đồ giá vàng trong nước và quốc tế cho thấy nền kinh tế và chính trị trên thế giới đang có sự biến động. Có nhiều yếu tố đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tăng lên của giá vàng thế giới. Cụ thể như: thị trường chứng khoán sụt giảm nhiều phiên liên tiếp, sự bất ổn kinh tế, chính trị của Mỹ và nhiều nước trên thế giới. Trước những yếu tố này khiến các nhà đầu tư tìm đến kim loại quý là vàng để né rủi ro.

Theo nhận định của chuyên gia của Tập đoàn Phoenix Futures and Options LLC - ông Kevin Grady thì giá vàng thế giới trong thời gian tới sẽ còn có dấu hiệu tăng. Tuy nhiên, mức tăng này sẽ không ổn định mà nó sẽ có những điều chỉnh. Nếu muốn bứt phá mạnh mẽ hơn nữa thì điều cần có đối với biểu đồ giá vàng chính là phải đóng cửa ở trên mức 1.250USD/ounce.

Việc tăng lên của giá vàng thế giới vẫn chưa nói lên được điều gì cụ thể đối với tình hình hiện nay. Bởi nếu Fed chưa chính thức xác nhận thông tin có tăng lãi suất vào cuối năm 2018 hay không thì giá USD sẽ vẫn còn có nhiều biến động. Điều này kéo theo việc giá vàng cũng sẽ có những biến động theo xu hướng của thị trường từ xưa đến nay là: USD tăng thì vàng giảm và USD giảm thì vàng tăng

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng

Tin liên quan

Nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất và phí thấp nhất?
Ngân hàng nhà nước đột ngột yêu cầu hạ trần lãi suất huy...
Cập nhật đầu số tài khoản của các ngân hàng thông dụng...
Kiến thức về đồng Ringgit của Malaysia. Đổi tiền Malaysia ở...
Trong thời điểm hiện tại có nên chơi hay đầu tư Bitcoin?
Nhiều ngân hàng còn tăng lãi suất tiền gửi, tiến đến gần...
Ông chủ dự án tiền điện tử của Facebook: " Tôi không nghĩ...
Tầm quan trọng của ngân hàng trong vận chuyển hàng hóa