Giá vàng ngày 24/10 nằm đỉnh cao nhất trong 3 tháng qua

Biểu đồ giá vàng trên thế giới ngày 24/10 bất ngờ tăng vọt lên đỉnh trong vòng 3 tháng qua. Đây là sự kiện kinh tế đi ngược lại với xu hướng khi vàng tăng bất chấp đồng USD vẫn đang treo cao.

Tính đến đầu phiên giao dịch ngày hôm nay theo giờ Việt Nam thì giá vàng thế giới được giao ở mức 1.237 USD/ounce. Mức giá này chỉ thấp hơn 5,0% so với giá vàng vào thời điểm cuối năm 2017. Trong khi đó, với mức quy đổi  USD thì vàng hiện đang đứng ở mức 34,3 triệu đồng/lượng. So với giá vàng trong nước thì chỉ chênh lệch 2,4 triệu đồng, chưa tính thuế và phí.

 

Giá vàng ngày 24/10

 

Việc biểu đồ giá vàng bất ngờ tăng cao như hôm nay là do thông tin USD sụt giảm khiến các nhà đầu tư ồ ạt mua vàng để đảm bảo an toàn trong việc đầu tư của mình. Điều này cũng xuất phát từ việc thị trường chứng khoán của các nước Châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc và đặc biệt là Trung Quốc đang có dấu hiệu giảm mạnh. Điều này khiến cho các nhà đầu tư mất niềm tin vào đồng USD, quay qua đầu tư vào kim loại quý là vàng.

Tình hình chính trị và kinh tế càng có nhiều biến động trước vụ nhà báo người Mỹ gốc Saudi Arabia Khashoggi của tờ WashingtonPost bị sát hại. Khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu trên truyền hình khẳng định sự việc này đã có kế hoạch từ trước và bày tỏ sự nghi ngờ đối với ua Salman của Saudi Arabia. Khi Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ không “giữ im lặng” trước sự việc này thì nó đã dấy lên nhiều nỗi lo về tình hình chính trị trên thế giới khi vụ việc này được truy tận gốc.Hiện nay, vàng trở thành kênh đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Theo nhiều dự đoán thì biểu đồ giá vàng có thể đạt mốc 1.300 USD/ounce như thời kỳ hoàng kim của nó.

Trước những thay đổi của giá vàng thế giới thì thị trường vàng trong nước ngày 23/10 hôm qua cũng được một phen tăng giá mạnh. Điển hình là giá vàng 9999 tăng từ 40 – 50 ngàn đồng so với phiên giao dịch trước đó.

Cùng với vàng 9999 thì giá vàng Doji cũng niêm yết ở mức cao hơn khi mua vào là 36,52 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,62 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mặc dù có sự tăng lên nhưng theo nhận định của các chuyên gia thì giá vàng trong nước vẫn đuối hơn so với thị trường thế giới vì nhu cầu mua vàng của các nhà đầu tư hiện không cao, tỷ lệ bán ra vẫn chiếm nhiều trong các phiên giao dịch.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Kiến thức về các loại thẻ ngân hàng thông dụng đang được...
Cập nhật giờ làm việc và số Hotline của ngân hàng tại Việt...
Ủy nhiệm chi là gì? Tải về biểu mẫu ủy nhiệm chi của các...
Remitano là gì? Đăng ký giao dịch trên sàn Remitano
Giá vàng hôm nay tiếp tục lên đỉnh
Top 10 ngân hàng có lợi nhuận cao nhất 6 tháng đầu năm 2019
Chớ thấy lãi suất cao mà ham
Năm 2019 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm