Giá vàng ngày 24/9 tạm nghỉ, chờ ngày đột phá

Khác với việc tăng trưởng nhẹ của tỷ giá ngoại tệ trong những phiên giao dịch vừa qua thì giá vàng có phần “im hơi lặng tiếng”. Thực tế này khiến cho giá vàng ngày 24/9 cũng không có sự thay đổi nhiều so với một tuần khá ảm đạm vừa qua.

Thị trường vàng quốc tế có sự tăng nhẹ. Điển hình là việc tăng nhẹ 0,2% lên 1.214,00 USD/ounce của New York Mercantile Exchange. Điều này được nhiều chuyên gia cho rằng, việc giá vàng thế giới tăng là do nhiều nhà đầu tư tăng cường mua đồng USD và bán vàng ra thị trường vì họ cho rằng, khi tỷ giá đồng USD tăng thì sẽ mang đến nhiều lợi nhuận và nước Mỹ cũng sẽ chịu thiệt hại ít hơn so với Trung Quốc.

 

giá vàng hôm nay

 

Tuy nhiên, đối lập với sự tăng giá của thị trường vàng thế giới thì tại Việt Nam, giá vàng có phần ảm đạm hơn nhiều. Theo đó thì giá vàng niêm yết chiều mua vào tại Công ty SJC là 36,50 triệu đồng/lượng và chiều bán ra là 36,67 triệu đồng/lượng. Giá vàng còn xuống thấp hơn khi tại thị trường TP.HCM, giá vàng được bán ra chỉ ở mức 36,60 triệu đồng/lượng.

Nhiều chuyên gia đang kỳ vọng việc thay đổi tỷ giá các đồng ngoại tệ trên thế giới sẽ là cơ hội để giá vàng trong nước có được cơ hội “thức tỉnh” và tăng mạnh. Hoặc nếu Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) không tăng lãi suất kỳ tháng 9 này thì giá vàng sẽ có cơ hội bật tăng mạnh. Tuy nhiên thì đây cũng chưa thể nói lên được điều gì đối với tình hình giá vàng hiện nay. Vì thực tế thì giá vàng vận đang ở ngưỡng hấp dẫn và nó cũng không loại trừ khả năng sẽ giảm xuống trong một thời gian ngắn hạn.

Một thực tế cho thấy thì trong tuần qua, giá vàng trong nước có sự diễn biến tăng giảm trong một biên độ hẹp. Các nhà đầu tư vẫn đang hy vọng một cơ hội “trở mình” của giá vàng trong nước tùy theo sự biến động của tỷ giá ngoại tệ và các chính sách kinh tế của các cường quốc trên thế giới.

Trong phiên giao dịch ngày 23/9 vừa qua, giá vàng trong nước được chốt ở mức giá khác nhau nhưng không có sự chênh lệch nhiều. Trong đó, giá vàng tại thị trường TP.HCM được bán ra ở mức giá 36,69 triệu đồng/lượng. Trong khi đó thì tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI có mức giá niêm yết thấp hơn ở mức mua vào là 36,58 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,68 triệu đồng/lượng. Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,54 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,71 triệu đồng/lượng.

Với sự biến động này thì nhiều nhà đầu tư vẫn đang hy vọng giá vàng sẽ có sự khởi sắc theo tỷ giá ngoại tệ trên thế giới để có được mức đầu tư hiệu quả hơn.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng

Tin liên quan

Tài chính ngân hàng là ngành gì?
Kinh nghiệm chọn máy đếm tiền cho ngân hàng chất lượng
Quyền chọn nhị phân là gì? Kiếm tiền từ nó được không?
Ngân hàng VietinBank phát hành trái phiếu đợt 2 năm 2019
Nên sử dụng thẻ Master Card của ngân hàng nào để tiết kiệm...
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 10/2019
NAPAS và CIC  thông báo giảm phí dịch vụ cho các ngân hàng...
Tiền ảo lao dốc. Đồng Bitcoin dự báo giảm xuống dưới 9000 USD