Giá vàng ngày 25/9 giảm mạnh do tỷ giá USD giảm

Các nhà đầu tư vàng đang đứng ngồi không yên khi giá vàng ngày 25/9 đã giảm mạnh. Điều này khiến cho nhiều nhà đầu tư rất hoang mang. Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng. việc tỷ giá USD sụt giảm là nguyên nhân lớn kéo giá vàng giảm liên tục như vậy.

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, giá vàng thế giới đã giảm mạnh xuống ngưỡng 1.193 USD/ounce. Mặc dù cũng có đợt tăng rất mạnh lên tới 1.204 USD/ounce nhưng tính tới thời điểm hiện tại  theo giờ Việt Nam thì giá vàng thế giới ngày 25/9 đang giao dịch tại ngưỡng 1.199,50 USD/ounce. Với ngưỡng này thì các nhà đầu tư trong nước vẫn chưa nao núng vì mức giao động này cũng không quá cao và vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

 

Giá vàng hôm nay 25 09

 

Thực tế cho thấy thì việc giá vàng giảm trong thời gian gần đây là do tỷ giá USD liên tục sụt giảm trước ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Đặc biệt là nhiều nhà đầu tư đã quyết định mua USD và bán vàng ra vì cho rằng với chiến lược này thì Trung Quốc sẽ bị thiệt hại nhiều hơn so với Mỹ trong cuộc chiến này. Vấn đề này vẫn chưa có minh chứng cụ thể nhưng nó được xem là hành động theo xu hướng của các nhà đầu tư thế giới trước các thông tin tư vấn của các chuyên gia kinh tế.

Trái ngược với giá vàng thế giới thì giá vàng trong nước vẫn không có nhiều biến động. Cho đến chiều ngày 24/9 thì thị trường vàng trong nước lại bắt đầu giảm mạnh theo xu hướng vàng của thế giới. Cụ thể, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý - Doji giảm 40.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước khi giá được giao dịch với ngưỡng 36,49 - 36,59 triệu đồng/lượng. Cũng không có nhiều thay đổi so với đối thủ của mình thì giá vàng SJC tại TP.HCM ngày 25/9 hôm nay cũng được được niêm yết với mức giá không có nhiều thay đổi khi nằm ở ngưỡng: 36,51 – 36,59 triệu đồng/lượng.

Với sự thay đổi của tỷ giá USD và sự giảm xuống của giá vàng thế giới và trong nước như hiện nay thì đó cũng là cơ hội để các nhà đầu tư vàng có thể mua vàng để dự trữ chờ cơ hội vàng tăng giá có thể bán ra để thu lợi nhuận. Bởi theo các chuyên gia kinh tế cho rằng, nếu trong tháng 9 này mà nước Mỹ không quyết định tăng lãi suất thì tỷ giá vàng sẽ tiếp tục bật tăng mạnh và mang đến những khởi sắc mới trong thị trường vàng.

Tuy nhiên, việc giá vàng tăng hay giảm vẫn còn chịu sự ảnh hưởng của tỷ giá USD thế giới. Vì thế cho nên, các nhà đầu tư phải cân nhắc thật kỹ để có thể có được hướng đầu tư hợp lý và mang lại lợi nhuận cao.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng

Tin liên quan

Giá dầu toàn cầu đang tăng chưa từng có sau khi một nhà máy...
Vay tiền kinh doanh hiệu quả với gói V-Business của ngân hàng...
Đăng ký Agribank E-Mobile Banking trúng quà cực khủng
Siết chặt hình thức cho vay cầm cố bằng sổ tiết kiệm
Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo có nguy cơ lao dốc mạnh
Giá đồng Bitcoin tăng vượt ngưỡng 10.000 $
Giá vàng tiếp tục tăng sau loạt áp thuế mới giữa Mỹ và Trung...
Lãi suất ngân hàng tăng mạnh