Giá vàng ngày 27/9 nhạy cảm, nhà đầu từ thấp thỏm chờ tin

Với sự lên xuống khá nhạy cảm này, nhiều chuyên gia kinh tế dự đoán thời gian tới, thị trường vàng sẽ có nhiều biến động rất khó lường.

Giá vàng thế giới đã đứng ở mức 1.196 USD/ounce vào đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam. Theo đánh giá thì nếu so với giá vàng vào thời điểm cuối năm 2017 thì hiện nay, giá vàng thế giới đang thấp hơn đến 8,2%. Mức giá được quy đổi theo giá USD thì giá vàng thế giới đang nằm ở mức 33,1 triệu đồng/lượng. Mức giá này so với giá vàng trong nước thấp hơn khoảng 3,4 triệu đồng. Đó là chưa tính thuế và phí.

 

giá vàng hôm nay ngày 27 09

 

Theo đó thì mức giá vàng Doji được niêm yết lúc mở cửa vào thời điểm 8h30 sáng ngày hôm nay 27/9 là mua vào 36,44 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,54 triệu đồng/lượng. Ngoài ra, giá vàng SJC được niêm yết sáng nay giảm 10 ngàn đồng so với thời điểm chiều ngày 26/9 hôm qua với mức giá mua vào là 36,40 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,57 triệu đồng/lượng.

Không chỉ riêng giá vàng thế giới mà ngay cả tỷ giá USD cũng đang lần tìm hướng mới trước những chính sách kinh tế khó lường mà Nhà Trắng chưa chính thức công bố trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế thì việc thắt chặt tiền tệ của Mỹ có thể khiến cho đồng USD suy yếu. Đó chính là lúc mà vàng sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư.

Nếu so với mức tăng cao vào tháng 4/2018 vừa qua thì giá vàng thế giới hiện nay đã giảm đến 12%. Điều này xuất phát từ các chính sách tăng lãi suất của Mỹ khiến sức hấp dẫn của vàng đối với các nhà đầu tư có phần giảm sút.

Vào thời điểm cuối ngày 26/9 vừa qua thì giá vàng 9999 được giữ nguyên với mức niêm yết so với phiên giao dịch trước đó. Theo đánh giá của Doji thì tình hình giá vàng trong nước đang có những bước chuyển mình khá tích cực. Cụ thể là trong phiên giao dịch ngày 26/9 đã có sự tăng lên đối với chiều bán ra hay mua vào. Trong đó thì khá bán ra chiếm 60% tổng giao dịch.

Biểu đồ giá vàng trong nước và quốc tế sẽ chưa thể có được sự ổn định trước bối cảnh nền kinh tế thế giới đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay. Vì thế, các nhà đầu tư cần thận trọng trước khi đưa ra quyết định đầu tư cho mình.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng

Tin liên quan

Kiến thức về các loại thẻ ngân hàng thông dụng đang được...
Cập nhật giờ làm việc và số Hotline của ngân hàng tại Việt...
Ủy nhiệm chi là gì? Tải về biểu mẫu ủy nhiệm chi của các...
Remitano là gì? Đăng ký giao dịch trên sàn Remitano
Giá vàng hôm nay tiếp tục lên đỉnh
Top 10 ngân hàng có lợi nhuận cao nhất 6 tháng đầu năm 2019
Chớ thấy lãi suất cao mà ham
Năm 2019 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm