Giá vàng ngày 29/9 tụt dốc xuống mức thấp nhất trong 12 tháng qua

Sau khi Mỹ công bố quyết định tăng lãi suất thêm 0,25% khiến cho đồng USD tăng thì ngay lập tức biểu đồ giá vàng đã có sự thay đổi chóng mặt. Đến ngày hôm nay 29/9, giá vàng thế giới đã xuống mức thấp nhất trong 12 tháng qua.

 

GIA VANG HOM NAY 29 09

 

Việc giá vàng giảm cũng nằm trong những dự đoán của các chuyên gia kinh tế trước thềm hội nghị ngày 26/9 của nước Mỹ. Khi tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm sẽ giúp cho nền kinh tế Mỹ có được sự ổn định hơn rất nhiều. Đó là nhận định của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc giá USD tăng khiến cho vàng trở thành một mặt hàng đắt đỏ và kém hấp dẫn với các nhà đầu tư. Chính vì thế mà thị trường vàng nhiều ngày vừa qua rơi vào tình trạng ảm đạm.

Trước những thay đổi của tình hình kinh tế thế giới thì giá vàng trong nước cũng có những thay đổi đáng ghi nhận. Giá vàng SJC được niêm yết trong thời gian chiều ngày hôm qua 28/9 là 36,28 triệu đồng/lượng cho chiều mua vào và chiều bán ra là 36,45 triệu đồng. Trong khi đó, giá vàng Doji được niêm yết là 36,29 triệu đồng/lượng cho giao dịch mua và 36,39 triệu đồng/lượng cho các giao dịch bán ra.

Với các nhà đầu tư vàng thì đây là một cú sốc rất lớn. Nó sẽ khiến họ chịu thua lỗ không ít vì giá vàng hiện tại được đánh giá là giảm đến mức thấp nhất trong vòng 12 tháng qua. Sự mất hấp dẫn của mặt hàng kim loại quý này sẽ khiến nhiều người hướng sự chú ý đến việc đầu tư vào đồng USD hay các đồng tiền ngoại tệ khác.

Dự kiến, thời gian tới, thị trường vàng sẽ còn có nhiều áp lực giảm giá trước khi quay trở lại tăng như dự kiến. Tuy nhiên, để có thể có được điều kiện tăng giá trở lại thì cần nhiều yếu tố kích cầu từ nền kinh tế thế giới.

Các nhà đầu tư vàng hiện đang rất trông chờ vào những thay đổi đến từ chiến lược kinh tế của Mỹ hay các cường quốc kinh tế khác để có thể kéo giá vàng tăng trở lại. Tuy nhiên, tất cả vẫn đang là dự kiến vì sẽ còn nhiều biến động trên thế giới khiến cho giá vàng trong nước và cả quốc tế còn có nhiều điều chưa thể dự đoán được.

Trước tình hình giá vàng thế giới giảm như hiện nay thì các nhà đầu tư nên lựa chọn việc chờ thời để tránh việc thua lỗ nặng. Nếu bán tháo vàng trong thời gian này sẽ khiến các nhà đầu tư chịu tổn thất kinh tế không nhỏ.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng

Tin liên quan

Ví điện tử Payeer là gì? Cách đăng ký, nạp,rút, chuyển tiền...
Kiến thức mới nhất về VIB Internet Banking. Hướng dẫn đăng ký...
Avalon Life là gì? Đồng tiền số Pura của Avalon
Giảm 8% trong vài phút, đây đã là điều tồi tệ nhất thị...
Tổng hợp kiến thức về Internet Banking Vietcombank. Hướng dẫn...
Ngân hàng trung ương có nên xem xét triển khai tiền kỹ thuật...
Đường cong lãi suất là gì? Phân biệt đường cong lãi suất
Vàng và Bitcoin trật nhịp qua mùa dịch COVID - 19