Giá vàng ngày 3/11 giảm mạnh, ngân hàng đẩy mạnh mua vào

Nhân lúc giá vàng thế giới giảm nhanh trước những biến động của thị trường thế giới thì hội đồng vàng thế giới (WGC) đã đầy mạnh việc mua vào. Được biết, giá vàng này đã được mua ở mức cao nhất trong 3 năm trở lại đây.

 

Giá vàng ngày 3/11

 

Giá vàng trên thế giới được giao dịch trong phiên sáng ngày hôm nay giảm 0,2% so với phiên giao dịch trước đó, đứng ở mức 1.235,7 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng trong nước cũng được niêm yết ở mức giảm khi vàng SJC Hà Nội niêm yết ở mức mua vào là 36,44 triệu đồng/lượng và 36,62 triệu đồng cho chiều bán ra. Cùng với đó thì vàng 9999 SJC tại thị trường TPHCM cũng được niêm yết bán ra ở mức 36,60 triệu đồng/lượng.

Trong khi diễn biến giá vàng thế giới đang có chiều hướng giảm trước những biến động về mặt kinh tế và những áp lực của đồng USD thì các ngân hàng trung ương trên thế giới đã đẩy mạnh việc mua vào. Giá vàng mua vào trong thời điểm này tại các ngân hàng được đánh giá là cao nhất trong vòng 3 năm qua. Theo tông tin từ WGC cho biết thì tổng số vàng được mua vào trong vòng 2 tháng, từ tháng 7  đến tháng 9 vừa qua là 148 tấn. So với mức mua của năm trước thì số lượng vàng được mua trong năm nay cao hơn đến 22%. Trong đó thì ngân hàng trung ương Nga mua vào đến 92 tấn vàng.

Thực tế thì những biến động của biểu đồ giá vàng trong những phiên giao dịch gần đây là do tác động của đồng USD cùng ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung. Theo nhiều thông tin thì tổng thống Mỹ đã nói trên trang cá nhân của mình rằng cuộc trò chuyện với Tổng thống Trung Quốc Tập Cận Bình là "hiệu quả". Trong thời gian tới, vị thủ lĩnh Nhà Trắng này vẫn nhận định "Những cuộc đàm phán đang tiến triển tốt đẹp". Điều này mang đến những hy vọng mới cho các nhà đầu tư đối với đồng USD. Chính vì thế mà thị trường kim loại quý như vàng có phần mất đi sức hấp dẫn của nó.

Ở thị trường vàng trong nước trong phiên giao dịch ngày hôm qua so với ngày hôm nay cũng không mây khác biệt. Đặc biệt là các thương hiệu vàng lớn đều có vẻ “án binh bất động” trước những biến động của thị trường vàng trên thế giới. Theo đó, giá vàng Doji ngày hôm qua niêm yết ở mức: 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức niêm yết này vẫn không đổi trong phiên giao dịch vào sáng ngày hôm nay, 3/11. Điều này cho thấy là thị trường vàng trong nước vẫn đang khá yên ắng trước những thay đổi của thời cuộc thế giới.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt
Những gợi ý mua vàng trong ngày lễ vía Thần Tài 2020
Các kiến thức về đồng Thai Baht. Kinh nghiệm đổi tiền thái
Tình hình lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đầu năm 2020
Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC