Giá vàng ngày 5/11 có nhiều biến động

Tiếp tục giảm là xu hướng của giá vàng thế giới trong phiên giao dịch sáng ngày hôm nay 5/11. Chiều hướng này cũng không nằm ngoài những dự đoán của các chuyên gia kinh tế thế giới trước những diễn biến quan trọng vừa qua.

 

Giá vàng ngày 5/11

 

Mặc dù, mức giao dịch trong phiên sáng hôm nay, ngày 5/11 theo giờ Việt Nam thì giá vàng trên thế giới không có nhiều thay đổi so với phiên giao dịch trước đó khi giao ở mức 1.232,2 USD/ounce.  Tuy nhiên, nếu tính chung trong tuần thì giá vàng đã giảm đến 2%. Nếu so với giá vàng trong nước thì mức giá này hiện nay trên thế giới quy đổi theo USD còn thấp hơn nhiều so với những phiên giao dịch trước đó.

Sự ảnh hưởng theo chiều hướng giảm của biểu đồ giá vàng trong những phiên giao dịch gần đây chính là do những căng thẳng trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã có dấu hiệu hạ nhiệt khi tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu các quan chức Mỹ soạn một dự thảo thỏa thuận thương mại sau cuộc nói chuyện điện thoại với Chủ tịch Trung Quốc – ông Tập Cận Bình. Điều này đã tạo điều kiện cho đồng Nhân dân tệ tăng 0,31% và thị trường chứng khoán khu vực Châu Á, đặc biệt là Hồng Kông, Trung Quốc có sự tăng điểm nhanh chóng.

Bên cạnh đó, việc giá vàng thế giới giảm cũng bởi theo thông tin mới nhất mà tập đoàn CME khảo sát được thì Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ có đến 92,8% khả năng giữ nguyên quyết định tăng lãi suất vào thời điểm cuối năm 2018 này. Việc tăng lãi suất sẽ giúp đồng USD tăng lên và kéo theo đó là kim loại quý như vàng sẽ sụt giảm nhanh chóng.

Trong khi đó, thị trường vàng trong nước chốt phiên giao dịch cuối tuần qua cũng không mấy sôi động. Vàng PNJ TPHCM niêm yết ở mức mua vào là 36,45 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36, 55 triệu đồng/lượng. Mức giá này cũng tương đương với giá vàng Phú Quý SJC trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Niêm yết thấp hơn một vài giá là vàng Bảo Tín với mức mua là 36,46 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,54 triệu đồng/lượng.

Hiện nay, theo ghi nhận thì giá vàng tại thị trường TPHCM vào ngày hôm qua được giao dịch ở mức giá là 36,60 triệu đồng/lượng. Con số này được đánh giá là khá cao so với thị trường chung trong nước.

Trước những thay đổi của giá vàng trên thị trường thế giới thì các giao dịch vàng trong nước được biết đến là khá chậm. Đây là bởi các nhà đầu tư vẫn đang “án binh bất động” để theo dõi những thay đổi về chính trị, kinh tế của thế giới trước khi quyết định kênh đầu tư an toàn cho mình.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Ba nguyên tắc đầu tư Bitcoin thông minh
Những tạp chí tin tức tiền ảo uy tín 
Ví lưu trữ Blockchain. Mối quan hệ giữa Bitcoin và Blockchain
Tổng hợp những cách kiếm Ethereum mới nhất
Hợp đồng thông minh. Công nghệ thay đổi tài chính toàn cầu
Discord là gì? Hướng dẫn sử dụng Discord cho người mới
Sàn tiền ảo là gì? Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín trên thế...
Khái niệm IPO là gì? Tại sao phải IPO