Giá vàng ngày 7/11 tăng vọt lên cao

Việc đồng USD giảm đã tạo điều kiện cho giá vàng thế giới tăng lên cao trong phiên giao dịch ngày 7/11 hôm nay. Tình hình này đã khiến các nhà đầu tư chuyển qua lựa chọn kim loại quý này để làm kênh trú ẩn an toàn cho mình.

 

Giá vàng ngày 7/11

 

Giá vàng giao vào đầu phiên giao dịch sáng ngày hôm nay theo giờ Việt Nam đứng ở mức 1.235 USD/ounce. Giá vàng thế giới trong phiên sáng nay được đánh giá thấp hơn 5,2% so với mức giao dịch vào cuối năm 2017. Đồng thời, nếu so với giá vàng trong nước thì hiện tại mức quy đổi USD thấp hơn 2,3 triệu đồng nếu chưa tính phí và thuế khi đứng ở mức 34,2 triệu đồng.

Sau cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ của Mỹ, đồng USD đã giảm mạnh trong bối cảnh giới đầu tư tìm phương hướng trên chính trường nước Mỹ. Điều này khiến cho các nhà đầu tư quay đầu hướng sang thị trường vàng để trở thành kênh trú ẩn an toàn cho mình.

Kết quả của cuộc bầu cử quốc hội Mỹ đã thực sự làm đảo lộn tình hình thị trường Mỹ khi các  nhà đầu tư đang có xu hướng rút ra khỏi những loại tài sản có liên quan tới thị trường Mỹ. Theo đó, hãng tin CNN đã đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ có khoảng 39% sự ủng hộ của cử tri. Trong khi đó, 55% cử tri còn lại không hài lòng với cách điều hành của ông từ khi nhận chức. Tuy nhiên, kết quả chính thức vẫn còn là một ẩn số và nó sẽ ảnh hưởng không ít đến những biến động của biểu đồ giá vàng trong thời gian gần đây.

Theo ghi nhận, giá vàng trong nước được niêm yết trong phiên giao dịch sáng ngày hôm nay cũng có hướng tăng nhẹ. Điển hình là vàng Doji hôm nay niêm yết tăng 10 ngàn đồng cho cả 2 chiều mua và bán khi đứng ở mức 36,39 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,49 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó, giá vàng Bảo Tín niêm yết ở mức 36,39 đồng/lượng cho chiều mua vào và bán ra là 36,47 đồng/lượng. Mức giá này được đánh giá là giảm so với phiên giao dịch trước đó. Cùng chiều giảm là vàng SJC TPHCM khi niêm yết ở mức mua vào là 36,36 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,54 triệu đồng/lượng. So với phiên giao dịch trước đó vào ngày 6/11 thì vàng SJC niêm yết giảm 20 ngàn đồng cho cả 2 chiều.

Hiện tại, giá vàng thế giới vẫn đang treo cao và nó sẽ có những biến động lớn khi cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ có kết quả chính thức. Vì thế mà các nhà đầu tư vẫn đang quan sát để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất cho hướng đầu tư của mình.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Nên mua máy đếm tiền ngân hàng chất lượng
Quyền chọn nhị phân là gì? Kiếm tiền từ nó được không?
Ngân hàng VietinBank phát hành trái phiếu đợt 2 năm 2019
Nên sử dụng thẻ Master Card của ngân hàng nào để tiết kiệm...
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 10/2019
NAPAS và CIC  thông báo giảm phí dịch vụ cho các ngân hàng...
Tiền ảo lao dốc. Đồng Bitcoin dự báo giảm xuống dưới 9000 USD
Giá dầu toàn cầu đang tăng chưa từng có sau khi một nhà máy...