Giá vàng tăng cao nhất trong 2 năm qua

Sau nhiều ngày năm đáy thì liên tiếp những phiên giao dịch gần đây ghi nhận sự thay đổi ngoạn mục của biểu đồ giá vàng thế giới. Hiện nay, giá vàng thế giới đã chạm mốc cao nhất trong 2 năm qua.

Giá vàng thế giới đã vượt ra khỏi dự đoán của các chuyên gia kinh tế khi quay đầu bứt phá tăng mạnh trong những phiên giao dịch gần đây. Theo đó, hợp đồng vàng của New York Mercantile Exchange được giao tháng 12 trên sàn Comex  đã gi nhận giảm 0,3% và giao dịch ở mức 1.224,3 USD/ounce. Điều này xuất phát từ việc các nhà đầu tư đang lo ngại chính sách thắt chặt tiền tệ của Cục dự trữ liên bang (Fed) khiến cho giá USD giảm trong nhiều phiên giao dịch gần đây. Vì thế, các nhà đầy tư đã chuyển sự chú ý qua các loại tài sản có độ an toàn cao hơn. Vì thế mà giá vàng đã có sự bứt phá nhanh chóng như vậy.

 

Giá vàng ngày 13 10

 

Mặc dù giá vàng trên thế giới có sự tăng đột biến thì thị trường vàng trong nước lại không mấy khởi sắc. Giá vàng trong nước trong phiên giao dịch ngày hôm qua 12/10 không ghi nhận nhiều thay đổi so với các phiên giao dịch trước đó. Điển hình là giá vàng Doji niêm yết ở mức mua vào là 36,46 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,54 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC niêm yết mức bán ngang bằng Doji ở mức 36,46 triệu đồng/lượng và bán ra cao hơn ở mức 36,60 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng đang có dấu hiệu đi lên khi mà các nhà đầu tư đang có xu hướng tăng cường mua vật chất. Đặc biệt, xu hướng này thường diễn ra nhiều vào thời điểm cuối năm. Mặc dù hiện nay, giá vàng thế giới được đánh giá là có mức tăng rất cao nưng nếu so với thời gian đầu tháng tư vừa qua thì mức tăng này vẫn thấp hơn 10%. Lý do chính vẫn là các nhà đầu tư vẫn đang đặt niềm tin vào sự phát triển của nền kinh tế Mỹ. Vì thế, đồng USD vẫn được xem là kênh “trú ẩn” an toàn đối với các nhà đầu tư hiện nay.

Theo phân tích của các chuyên gia kinh tế trên thế giới thì biểu đồ giá vàng sẽ khó có được cơ hội bứt phá mạnh mẽ vì có thể trong thời gian tới khi đồng USD tăng trở lại sẽ gây áp lực khiến giá vàng thế giới giảm.

Thị trường vàng hiện nay đang có nhiều thay đổi tích cực nhưng các nhà đầu tư kim loại quý này vẫn đang có xu hướng giao dịch cầm chừng để theo dõi tình hình. Trong khi đó, giá vàng trong nước hiện vẫn chưa ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ nào về giá.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng

Tin liên quan

Những con số ấn tượng về Bitcoin. Số người sở hữu 1 BTC...
Phân biệt tiền điện tử với tiền ảo
Nhiều ngân hàng lớn tiếp tục giảm lãi suất huy động
Những lưu ý trước khi giao dịch tiền điện tử
Phân tích kỹ thuật tiền ảo hôm nay 30/06
Người dân vẫn ồ ạt gửi tiết kiệm mặc dù lãi suất giảm...
Giá tiền điện tử hôm nay đồng loạt giảm
Giá vàng hôm nay 19/6: Trái chiều tăng giảm quốc tế và trong...