Giá vàng tăng nhẹ, nhà đầu tư vẫn hoang mang

Đầu phiên giao dịch ngày hôm nay 3/10 đã ghi nhận tình hình giá vàng thế giới đã có sự chuyển biến nhẹ. Mức giá đã không còn lao dốc mà có sự tăng nhẹ nhưng vẫn nằm dưới đáy. Điều này khiến không ít nhà đầu tư ôm vàng vẫn không hết hoang mang.

 

giá vàng hôm nay

 

Giá vàng thế giới được quy đổi theo giá USD là 33.1 triệu đồng/lượng. So với giá vàng trong nước thì nó thấp hơn 3,3 triệu chưa tính phí và thuế. Như vậy, mức giá này nếu so với giá vàng vào cuối năm 2017 sẽ thấp hơn 8,2%.

Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định việc giá vàng có sự chuyển biến như hôm nay là bổi tình hình bất ổn giữa Ý và Eu cũng như những thay đổi trên thị trường kinh tế thế giới. Với kế hoạch giải quyết tình hình ngân sách đầy tranh cãi của nước Ý và các rủi ro gia tăng đến từ Châu Âu thì giá vàng vẫn có hướng chuyển mình bất chấp việc đồng USD đang có dấu hiệu tăng mạnh.

Một trong những nguồn tin khác cho rằng, việc biểu đồ giá vàng hôm nay có sự khởi sắc như vậy là xuất phát từ việc một quan chức nước Ý cho rằng nước này nên sử dụng đồng tiền riêng.  Sự biến động trong mối quan hệ chính trị và kinh tế giữa Ý và Eu vẫn là một điều khiến nhiều người khó có thể dự kiến được kết quả và những thay đổi đằng sau nó. Việc các thị trường chứng khoán trên thế giới suy giảm đã vô tình trở thành yếu tố giúp giá vàng thế giới có được cơ hội “ngoi” lên, dù chỉ là một chút.

Mặc dù có sự tăng nhẹ nhưng theo thông tin tiết lộ của SPDR Gold Trust - Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới hiện nay thì lượng vàng mà quỹ hiện đang nắm giữ vẫn tiếp tục giảm xuống. Con số hiện nay đang nằm ở mức 740 tấn. Nếu so với thời điểm hoàng kim của giá vàng thì hiện nay, mức giá đã giảm xuống đến 13%.

Giá vàng trong nước cũng có những biến động đáng kể. Cụ thể là giá vàng 9999 chốt phiên ngày 2/10 đã tăng tối đa 40 ngàn đồng so với các phiên giao dịch trước đó. Bên cạnh đó thì các thương hiệu vàng lớn trong nước cũng đồng loạt niêm yết giá bán cao hơn so với những ngày trước như: giá vàng SJC hiện niêm yết ở mức: 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,53 triệu đồng/lượng (bán ra); giá vàng Doji có giá bán ra và mua vào chỉ chênh nhau 1 đồng khi niêm yết ở mức 36,39 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,48 triệu đồng/lượng (bán ra). Với mức giá được niêm yết này cho thấy là dù giá vàng thế giới đang có sự chuyển mình thì ở trong nước nó vẫn chưa có sự tác động lớn đến thị trường kim loại quý này.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng

Tin liên quan

Tổng quan về ngân hàng Standard Chartered Việt Nam
Tin tức tỷ giá ngoại tệ ngày hôm nay 16/10
Tài chính ngân hàng là ngành gì?
Kinh nghiệm chọn máy đếm tiền cho ngân hàng chất lượng
Quyền chọn nhị phân là gì? Kiếm tiền từ nó được không?
Ngân hàng VietinBank phát hành trái phiếu đợt 2 năm 2019
Nên sử dụng thẻ Master Card của ngân hàng nào để tiết kiệm...
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 10/2019