Giá vàng thế giới 18/12 giảm mạnh trước áp lực của đồng USD

Bất chấp việc tình hình kinh tế thế giới đang có nhiều thông tin dự đoán về sự sụt giảm thì đồng USD vẫn đang có dấu hiệu tăng mạnh. Điều này đã gây áp lực rất lớn đến giá vàng thế giới và khiến cho kim loại quý này có dấu hiệu đi xuống.

 

Giá vàng thế giới 18/12

 

Giá vàng hiện được giao ở mức 1.238 USD/ounce, thấp hơn 5,0% so với thời điểm giá vàng của cuối năm 2017. Hiện mức quy đổi giá vàng với USD đang là 34,3 triệu đồng/lượng. Mức quy đổi này thấp hơn giá vàng trong nước 2,1 triệu đồng nếu chưa tính thuế và phí.

Nguyên nhân khiến biểu đồ giá vàng trên thế giới giảm xuất phát từ thông tin có thể Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ có phiên họp quyết định tăng lãi suất lần thứ tư trong năm 2018 lên 25 điểm trong ngày 18&19/12 này. Chính vì thế, ngay cả khi nền kinh tế thế giới đang có rất nhiều điều bất ổn và khó tránh khỏi những suy yếu trong năm tới thì thị trường USD vẫn có hướng đi lên khá sôi động. Theo quy luật của thị trường thì USD tăng sẽ gây áp lực lớn đến kim loại quý là vàng. Vì thế mà giá vàng đã giảm nhanh trong phiên giao dịch sáng nay.

Trái ngược với tình hình giá vàng thế giới thì thị trường trong nước ở phiên giao dịch sáng nay được đánh giá là khá sôi động với hầu hết các thương hiệu vàng lớn đều niêm yết ở mức tăng. Giá vàng SJC HCM niêm yết chiều mua là 36,280 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,460 triệu đồng/lượng. Thương hiệu này đã niêm yết tăng 30 đồng cho cả 2 chiều so với phiên giao dịch trước đó. Giá vàng Doji HCM hôm nay ghi nhận với mức tăng cao nhất khi niêm yết 2 chiều đều tăng 40 đồng so với phiên giao dịch trước đó. Khá im ắng trong thị trường vàng nội địa phải kể đến giá vàng Bảo Tín khi thương hiệu này vẫn giữ nguyên mức niêm yết so với phiên giao dịch trước đó và hiện đứng ở mức 36,300 triệu đồng/lượng và bán ra là 36, 370 triệu đồng/lượng.

Theo khảo sát của Wall Street và Main Street thì biểu đồ giá vàng trên thế giới trong tuần này sẽ có xu hướng khá cân bằng. Theo đó thì Wall Street cho rằng: 39% tăng, 39% giảm, 22% trung lập. Còn Main Street, nhận định tuần này giá vàng sẽ có xu hướng : 57% tăng, 23% giảm, 20 % quan điểm trung lập.

Hiện nay, đồng USD vẫn được xem là tài sản an toàn hơn so với kim loại quý là vàng khi mà các số liệu kinh tế yếu hơn dự kiến từ Trung Quốc và châu Âu cùng với kịch bản đóng cửa của Chính phủ Mỹ được đưa ra.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Tổng hợp kiến thức về Internet Banking Vietcombank. Hướng dẫn...
Ngân hàng trung ương có nên xem xét triển khai tiền kỹ thuật...
Đường cong lãi suất là gì? Phân biệt đường cong lãi suất
Vàng và Bitcoin trật nhịp qua mùa dịch COVID - 19
Các cuộc thi giao dịch của sàn Forex tốt nhất 2020
Cảnh báo sự cố ngừng hoạt động của sàn BitMEX
Blockchain là vũ khí đắc lực chống lại Coronavirus
Giao dịch bán tháo Bitcoin diễn ra mạnh