Giá vàng thế giới 19/12 tăng vọt khi USD giảm

Khi thông tin tăng lãi suất lần thứ 4 của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dường như đã được chắc chắn lại không thể khiến đồng USD tăng lên. Ngược lại, đồng bạc xanh giảm tạo điều kiện thuận lợi để giá vàng thế giới tăng lên nhanh chóng trong phiên giao dịch sáng nay, ngày 19/12.

 

Giá vàng thế giới 19/12

 

Mức giao dịch trên thị trường thế giới của kim loại quý là vàng đứng ở mức 1.250 USD/ounce. Nó chỉ thấp hơn 4,0% so với giá vàng cuối năm 2018. Nếu tính quy đổi với USD thì 1 lượng vàng đổi được 34,6 triệu đồng. Mức quy đổi này chỉ thấp hơn 1,8 triệu đồng so với giá vàng trong nước khi chưa tính thuế và phí.

Đi ngược chiều với giá vàng thế giới thì thị trường vàng trong nước có phiên giao dịch khá ảm đạm. Tính đầu phiên hôm nay, các thương hiệu vàng lớn đều giữ nguyên mức niêm yết so với phiên giao dịch trước đó. Giá vàng Phú Quý niêm yết chiều mua ở mức 36,29 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,39 triệu đồng/lượng. Vàng SIC Hà Nội cũng đứng yên ở mức 36,24 triệu đồng/lượng khi mua vào và chiều bán ra là 36,44 triệu đồng/lượng. Đặc biệt, giá vàng PNJ hôm nay có phiên giao dịch giảm đến 20 đồng cho cả chiều bán và mua khi mua vào là 36,29 triệu đồng/lượng và 36.45 triệu đồng/lượng cho chiều bán.

Trước thời điểm Fed chính thức đưa ra thông tin tăng lãi suất thì đồng USD đã có dấu hiệu sụt giảm mạnh khiến cho biểu đồ giá vàng có cơ hội tăng lên cao. Điều này cho thấy thị trường vẫn đang rất lo lắng về sự bất ổn của đồng USD trước những biến động về mặt kinh tế và chính trị trong thời gian này, đặc biệt là ở nước Mỹ. Vì thế, vàng vẫn được xem là kênh trú ẩn an toàn và ít rủi ro đối với nhà đầu tư.

Một nhân tố khác đã hỗ trợ cho việc giá vàng thế giới tăng như hiện nay chính là sự đi xuống nhanh chóng của cổ phiếu thị trường Châu Á và tại Mỹ thì tài sản này lại đang đứng ở mức thấp nhất trong năm trong những phiên giao dịch gần đây.

Bên cạnh đó, việc giá vàng tăng lên cũng xuất phát từ việc thị trường chứng khoán toàn cầu tụt giảm mạnh. Các nhà đầu tư vẫn chưa thấy yên lòng trước tình hình biến động của nước Mỹ. Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế, chỉ sau khi Fed có thông tin chính thức về việc tăng lãi suất lần thứ 4 trong năm thì đồng USD mới có cơ hội bứt phá. Chính vì thế, cho đến nay, vàng vẫn được xem là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư.

 

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Giá dầu toàn cầu đang tăng chưa từng có sau khi một nhà máy...
Vay tiền kinh doanh hiệu quả với gói V-Business của ngân hàng...
Đăng ký Agribank E-Mobile Banking trúng quà cực khủng
Siết chặt hình thức cho vay cầm cố bằng sổ tiết kiệm
Bitcoin và nhiều đồng tiền ảo có nguy cơ lao dốc mạnh
Giá đồng Bitcoin tăng vượt ngưỡng 10.000 $
Giá vàng tiếp tục tăng sau loạt áp thuế mới giữa Mỹ và Trung...
Lãi suất ngân hàng tăng mạnh