Giá vàng thế giới 21/12 tăng nhanh khi USD sụt giảm

Sau nhiều phiên chững lại thì giá vàng thế giới sáng nay, ngày 21/12 đã tăng ngược trở lại trước việc đồng USD sụt giảm trước những tín hiệu mới đến từ Cục dự trữ liên ban Mỹ (Fed).

Ghi nhận thị trường vàng trong phiên giao dịch sáng nay, theo giờ Việt Nam đã có dấu hiệu tăng lên khi giao ở mức 1,255 USD/ounce. Với mức giá này thì vàng thế giới hiện thấp hơn thời điểm cuối năm 2017 là 3,6% và thấp hơn giá vàng trong nước chỉ khoảng 1,6 triệu đồng nếu chưa tính phí và thuế. Mức quy đổi của vàng với USD hiện nay là 34,8 triệu đồng/lượng.

 

Giá vàng thế giới 21/12 tăng nhanh khi USD sụt giảm

 

Cùng chiều tăng mạnh với thị trường thế giới, tình hình kim loại quý trong nước được niêm yết ở mức cao đến khó tin. Giá vàng SJC hôm nay tăng đền 50 đồng cho cả 2 chiều khi giao dịch ở mức 36,270 triệu đồng/lượng cho chiều mua và 36,470 triệu đồng/lượng cho chiều bán. Giá vàng Phú Quý cũng không thua kém bao nhiêu khi niêm yết ở mức mua là 36,330 triệu đồng/lượng và 36,430 triệu đồng/lượng cho chiều bán. Với mức niêm yết này thì thương hiệu Phú Quý đã tăng 30 đồng trong 2 chiều niêm yết. Vàng PNJ SJC được đánh giá là có chiều tăng đáng ngạc nhiên nhất khi chiều mua vào tăng 80 đồng ở mức 36,320 triệu đồng/lượng và chiều bán ra tăng 100 đồng ở mức 36,520 triệu đồng/lượng.

Lý do chính khiến cho biểu đồ giá vàng trong nước và thế giới tăng lên nhanh chóng trong phiên giao dịch sáng nay chính là bởi việc đồng USD sụt giảm khi Fed phát tín hiệu lo ngại về tình hình kinh tế của nước Mỹ. Rất có thể trong thời gian tới Fed sẽ có sự đảo chiều chính sách tiền tệ của mình để phù hợp với tình hình kinh tế của đất nước. Nhiều chuyên gia dự đoán cơ quan này sẽ có sự cân nhắc về quyết định tăng lãi suất trong năm 2019 sắp tới.

Thời gian gần đây, thái độ của Fed đã mềm mỏng và thận trọng hơn khi nói đến triển vọng phát triển của nền kinh tế Mỹ trong năm 2019 cũng như nền kinh tế toàn cầu. Theo đó, cơ quan này sẽ có 2 lần tăng lãi suất trong năm 2019 thay vì 3 lần như dự kiến. Ngoài ra, những dự đoán về tốc độ phát triển kinh tế ổn định của Mỹ trong 3 năm tới đã không còn được Fed giữ nguyên như trước nữa.

Với những thay đổi về thái độ và các chính sách của Fed đã khiến các nhà đầu tư lo ngại về tính ổn định của đồng USD. Điều này đã khiến họ tìm đến tài sản an toàn và ít rủi ro là vàng. Đó là lý do khiến giá vàng thế giới tăng cao nhanh chóng trong phiên giao dịch hôm nay.

 

 

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Kiến thức về các loại thẻ ngân hàng thông dụng đang được...
Cập nhật giờ làm việc và số Hotline của ngân hàng tại Việt...
Ủy nhiệm chi là gì? Tải về biểu mẫu ủy nhiệm chi của các...
Remitano là gì? Đăng ký giao dịch trên sàn Remitano
Giá vàng hôm nay tiếp tục lên đỉnh
Top 10 ngân hàng có lợi nhuận cao nhất 6 tháng đầu năm 2019
Chớ thấy lãi suất cao mà ham
Năm 2019 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm