Giá vàng thế giới ngày 10/12 tăng cao nhanh chóng

Nguyên nhân khiến cho biểu đồ giá vàng ngày 10/12 hôm nay tăng trở lại xuất phát từ việc Quốc hội Anh phủ quyết dự thảo thỏa thuận Brexit. Chính điều này khiến bảng Anh tụt dốc và tạo điều kiện để vàng có sức hấp dẫn hơn trong mắt giới đầu tư.

 

Giá vàng ngày 10/12

 

Đầu phiên giao dịch sáng nay, tính theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được giao ở mức 1.222 USD/ounce. Nếu so với mức giá giao dịch vào cuối tuần trước thì giá hiện nay đã cao hơn 2,12%. Đây được xem là bước tăng tốc nhanh chóng của thị trường kim loại quý này.

Trong khi đó, giá vàng trong nước ngày hôm nay ghi nhận các thương hiệu vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức giữ nguyên so với phiên trước đó. Giá vàng SJC Hà Nội niêm yết chiều mua là 36,33 triệu đồng/lượng trong khi bán ra ở mức 36,51 triệu đồng/lượng. Giá vàng Bảo Tín cũng khá ổn định khi đứng ở mức 36,42 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra là 36,54 triệu đồng/lượng. Vàng Doji HCM cũng khá lạc quan khi có chiều mua nằm ở mức 36,38 triệu đồng/lượng và 36,46 triệu đồng/lượng cho chiều bán ra.

Lý do khiến cho thị trường vàng có sự thay đổi theo chiều hướng tích cực ở trong nước và trên thế giới xuất phát từ nhiều thay đổi về mặt chính trị ở các nước lớn. Đặc biệt là việc quốc hội Anh bãi bỏdự thảo thỏa thuận Brexit. Với động thái này thì nước Anh sẽ rời EU mà không có thỏa thuận nào. Điều này có thể  khiến kinh tế Anh có thể rơi vào suy thoái.

Bên cạnh đó, cho đến nay, Fed vẫn chưa có động thái rõ ràng nào về việc sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 này. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư tìm đến thị trường vàng như một kênh trú ẩn an toàn trong giai đoạn này.

Theo nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group - Phil Flynn thì giá vàng thế giới sẽ có dấu hiệu tăng mạnh sau khi Mỹ công bố báo cáo làm việc tháng 11. Bởi báo cáo này cho thấy số lượng việc làm thấp và hoạt động của Ngân hàng Trung ương Mỹ không mang đến những lợi nhuận như mong muốn. Chính điều này đã gây áp lực lên đồng USD và giúp cho giá vàng có cơ hội bứt phá.

Cùng với đó, tình hình ở Châu Âu cũng là một trong những yếu tố giúp thị trường kim loại quý có thêm sức hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư. Theo đó thì cuộc họp của NHTW châu Âu (ECB) sẽ được diễn ra vào ngày 13/12. Tuy nhiên, theo đánh giá thì cuộc họp này ECB có thể vẫn chưa có động thái gì mới về điều hành chính sách tiền tệ.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Kiến thức về các loại thẻ ngân hàng thông dụng đang được...
Cập nhật giờ làm việc và số Hotline của ngân hàng tại Việt...
Ủy nhiệm chi là gì? Tải về biểu mẫu ủy nhiệm chi của các...
Remitano là gì? Đăng ký giao dịch trên sàn Remitano
Giá vàng hôm nay tiếp tục lên đỉnh
Top 10 ngân hàng có lợi nhuận cao nhất 6 tháng đầu năm 2019
Chớ thấy lãi suất cao mà ham
Năm 2019 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm