Giá vàng thế giới ngày 11/12: tăng tốc nhanh đến đỉnh

Những biến động trên thị trường và tình hình kinh tế Mỹ khiến đồng USD gặp áp lực rất lớn. Điều này đã tạo cơ hội cho giá vàng thế giới tăng lên đến đỉnh 5 tháng. Đây là một tin vui dành cho những nhà đầu tư và thị trường kim loại quý này.

 

Giá vàng ngày 11/12

 

Ghi nhận vào đầu phiên giao dịch sáng hôm nay, ngày 11/12, giá vàng trên thị trường thế giới đã giao ở mức 1.248 USD/ounce. Mức giá này so với thời điểm cuối năm 2017 chỉ thấp hơn 4,2% và thua giá vàng trong nước 1,9 triệu đồng khi chưa tính thuế và phí và giá quy đổi hiện là 34,6 triệu đồng/lượng.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế thì việc giá vàng có dấu hiệu tăng mạnh như hiện nay là bởi rất có thể cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung sẽ có những dấu hiệu căng thẳng khiến nền kinh tế số 1 thế giới phải đối mặt với một cuộc chiến lâu dài và nhiều mất mát kinh tế hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ phải điều chỉnh những chính sách tiền tệ của mình trong thời gian tới.

Đặc biệt, giá vàng thế giới hiện nay đã được xem là tăng lên đến đỉnh khi nước Mỹ có những động thái “gắt” đối với Trung Quốc. Việc bắt giữ ‘công chúa” của công ty công nghệ số 1 của Trung Quốc Huawei  sẽ châm ngòi cho một cuộc chiến thương mại Mỹ -Trung dài lâu hơn và khó có dấu hiệu hạ nhiệt hơn.

Chính những thay đổi trong vấn đề kinh tế và chính trị của nước Mỹ có thể dẫn đến việc Fed sẽ tính toán lại kế hoạch thắt chặt tiền tệ của mình. Đồng nghĩa với đó là việc tăng lãi suất có thể sẽ chậm lại. Điều này khiến cho đồng USD đi xuống và tạo điều kiện để biểu đồ giá vàng tăng lên nhanh chóng trong những phiên giao dịch sắp tới. Nhận định của  Wall Street đối với thị trường vàng trên thế giới trong tuần này có xu hướng 58% tăng, 21% giảm và 21% nhận định trung lập. Còn Main Street cũng đưa ra nhận đinh tương tự với: 63% tăng, 24% giảm và 13% trung lập.

Hiện nay, giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, 10/12 cũng có dấu hiệu tăng so với phiên giao dịch trước đó. Tiêu biểu là giá vàng 9999 tăng 50 đồng cho cả 2 chiều mua và bán. Giá vàng Phú Quý  đứng ở mức 36,37 triệu đồng/lượng cho chiều mua và 36,47 triệu đồng/lượng cho chiều bán. Vàng Doji HCM cũng được niêm yết ổn định trong cả 2 chiều mua vào và bán ra. Hiện thương hiệu này niêm yết ở mức 36,40 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,48 triệu đồng/lượng.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Nên mua máy đếm tiền ngân hàng chất lượng
Quyền chọn nhị phân là gì? Kiếm tiền từ nó được không?
Ngân hàng VietinBank phát hành trái phiếu đợt 2 năm 2019
Nên sử dụng thẻ Master Card của ngân hàng nào để tiết kiệm...
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 10/2019
NAPAS và CIC  thông báo giảm phí dịch vụ cho các ngân hàng...
Tiền ảo lao dốc. Đồng Bitcoin dự báo giảm xuống dưới 9000 USD
Giá dầu toàn cầu đang tăng chưa từng có sau khi một nhà máy...