Giá vàng thế giới ngày 12/11 tiếp tục giảm mạnh

Phiên giao dịch đầu tuần vào ngày hôm nay 12/11 của giá vàng thế giới khá ảm đạm. Đây là thông tin báo hiệu một tuần trầm lắng sẽ diễn ra của thị trường này, khi mà kim loại quý này gặp nhiều áp lựa từ sự thay đổi của tình hình kinh tế và chính trị Mỹ.

 

Giá vàng thế giới ngày 12/11

 

Thị trường vàng thế giới trong phiên giao dịch sáng nay, ngày 12/11 đã giảm xuống 1.208,6. Mức niêm yết của hợp đồng vàng giao tháng 12 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange đã giảm xuống 1,3% so với phiên giao dịch trước đó. Động thái này cũng không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia kinh tế. Bởi trước động thái của đồng USD và trái phiếu tăng mạnh như hiện nay thì nó sẽ gây sức ép lên giá vàng. Vì thế mà việc biểu đồ giá vàng giảm mạnh cũng không có gì khó hiểu. Đặc biệt là khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục quyết định nền kinh tế Mỹ vẫn đang có dấu hiệu tăng trưởng ổn định nên cơ quan này sẽ vẫn thực hiện chính sách tăng lãi suất vào cuối năm nay.

Trong khi đó, tình hình giá vàng trong nước cũng có chiều giảm xuống đáng kể. Cụ thể là giá vàng Doji hôm nay đã niêm yết giảm 30 ngàn đồng ở chiều mua vào khi đứng ở mức mua là  36,35 triệu đồng/lượng và bán ra là  36,45 triệu đồng/lượng. So với Doji thì vàng SJC Hà Nội niêm yết giá bán cao hơn ở mức 36,34 triệu đồng/lượng cho chiều mua và 36,52 triệu đồng/lượng cho chiều bán. Giá vàng Bảo Tín cũng có phiên niêm yết giảm xuống cho cả 2 chiều mua và bán khi mua vào ở mức 36,36 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,44 triệu đồng/lượng.

Với những biến động trên thị trường vàng trong nước và quốc tế trong phiên giao dịch đầu tuần nay cho thấy trong những phiên giao dịch tới, giá vàng thế giới sẽ khó có sự “trở mình”, thậm chí, kim loại quý này sẽ chịu áp lực giảm giá mạnh và có thể bị đẩy xuống dưới 1.200 USD/ounce.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế thì việc lãi suất tăng sẽ đầy giá USD tăng lên cao và tăng áp lực giảm lên kim loại quý là vàng. Vì thế, rất có thể các nhà đầu tư sẽ chuyển hướng tập trung vào đồng USD và khiến cho thị trường vàng trở nên ảm đạm hơn nhiều trong thời gian sắp tới.

Các nhà đầu tư vẫn đang quan sát trước những động thái của tình hình chính trị và kinh tế của Mỹ. Rất có thể, thị trường vàng trong thời gian tới sẽ có những bước tụt giảm mạnh khiến các nhà đầu tư sẽ phải e ngại trong việc đặt niềm tin vào kim loại quý này.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Ngân hàng nhà nước đột ngột yêu cầu hạ trần lãi suất huy...
Cập nhật đầu số tài khoản của các ngân hàng thông dụng...
Kiến thức về đồng Ringgit của Malaysia. Đổi tiền Malaysia ở...
Trong thời điểm hiện tại có nên chơi hay đầu tư Bitcoin?
Nhiều ngân hàng còn tăng lãi suất tiền gửi, tiến đến gần...
Ông chủ dự án tiền điện tử của Facebook: " Tôi không nghĩ...
Tầm quan trọng của ngân hàng trong vận chuyển hàng hóa
Cập nhật địa chỉ, giờ giao dịch của chi cục thuế các quận...