Giá vàng thế giới ngày 1/3: vàng tăng mạnh khi đồng USD suy yếu

Trước những tín hiệu tranh chấp thương mại Mỹ- Trung vẫn chưa có hồi kết đã khiến giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh. Tính đến nay, kim loại quý này đang hướng đến tháng tăng thứ năm sau 2 tuần sụt giảm.

Đầu phiên giao dịch sáng ngày hôm nay, ngày 3/1, giá vàng trong nước đã ghi nhận việc nhiều thương hiệu vàng lớn vẫn đang giữ nguyên mức niêm yết so với phiên giao dịch vào cuối tháng 2 vừa qua. Cụ thể là giá vàng Doji hôm nay niêm yết chiều mua vào là 36,89 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,99 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, vàng Bảo Tín có cùng mức niêm yết với Doji ở chiều mua nhưng bán ra lại thấp hơn khi niêm yết 36,96 triệu đồng/lượng.Hiện tại, giá vàng SJC có phiên giao dịch ở mức: 36,80 triệu đồng/lượng cho chiều mua vào và 37,02 triệu đồng/lượng  khi bán ra.

 

Thông tin giá vàng ngày hôm nay

 

Trái ngược với sự yên ắng của thị trường trong nước thì giá vàng thế giới trong sáng nay lại có chiều tăng mạnh. Hiện tại, kim loại quý này đang được giao ở mức 1.324 USD/ounce, tương dương với 36,7 triệu đồng/lượng. Mức niêm yết này cao hơn 1,7 % so với giá vàng thời điểm đầu năm 2018. Nếu so với vàng trong nước thì nó chỉ thấp hơn 330 ngàn đồng khi chưa tính thuế và phí.

Có rất nhiều lý do khiến biểu đồ giá vàng có sự biến động mạnh mẽ như vậy. Đặc biệt là từ những bất ổn trong mối quan hệ thương mại Mỹ  - Trung. Mặc dù đã có những bước tiến triển rất tích cực nhưng theo nhận định chung của thị trường cho thấy tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chưa thể đi đến hồi kết.

Đặc biệt, Ông Robert Lighthizer - đại diện thương mại Mỹ  cho biết, ngay cả khi Mỹ và Trung Quốc đạt được những thỏa thuận thì Mỹ vẫn cần duy trì mối đe dọa về thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc trong nhiều năm nữa. Chính điều này sẽ luôn đe dọa chiến tranh thương mại giữa 2 nước rất có thể sẽ lại căng thẳng bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, việc giá vàng thế giới tăng lên còn xuất phát từ vấn đề căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan. Những cuộc tấn công trả đũa liên tiếp giữa hai quốc gia này đã tạo điều kiện cho vàng trở thành kênh đầu tư an toàn được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Hơn thế nữa, sau nhiều thông tin cho rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong năm 2019 thì gần đây, Fed tiếp tục lập cho thấy việc duy trì trường mềm dẻo với quan điểm “kiên nhẫn” trong lộ trình tăng lãi suất trong năm 2019.

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Thị trường tiền ảo năm 2020 có nhiều biến động
Các hình thức đầu tư tiền điện tử BTC năm 2020 bạn nên biết
Phòng tránh  rủi ro lây bệnh nCoV qua giao dịch tiền mặt
Những gợi ý mua vàng trong ngày lễ vía Thần Tài 2020
Các kiến thức về đồng Thai Baht. Kinh nghiệm đổi tiền thái
Tình hình lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đầu năm 2020
Tư vấn mở và gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietcombank - VCB
Các kiến thức về CIC, CIC là gì? Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC