Giá vàng thế giới ngày 15/1 tăng cao khi USD giảm mạnh

Trước tình hình giảm mạnh của đồng USD đã tạo điều kiện cho giá vàng thế giới tăng cao lên sát định 6 tháng. Thông tin này đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và kim loại quý này hiện là nơi trú ẩn an toàn nhất trên thị trường.

 

Giá vàng ngày 15/01

 

Đầu phiên giao dịch ngày hôm nay, 15/1, giá vàng trên thế giới đã giao ở mức 1,295 USD/ounce, tương đương với 35,9 triệu đồng/lượng. Nếu so với thời điểm đầu năm 2018 thì giá vàng hiện chỉ thấp hơn 0,6% và thấp hơn 800 ngàn đồng so với giá vàng trong nước khi chưa tính thuế và phí.

Sau một loạt những biến động trên thị trường từ phía Trung Quốc và Mỹ đã tạo điều kiện thuận lợi cho vàng tăng giá. Những báo cáo đáng thất vọng về tình hình thương mại của Trung Quốc cùng sự đi xuống của kinh tế Mỹ và những tín hiệu phát ra từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã khiến giới đầu tư lo ngại và mất niềm tin vào đồng USD. Chính vì thế, biểu đồ giá vàng đã có chiều tăng mạnh lên sát đỉnh 6 tháng trong phiên giao dịch sáng nay.

Bên cạnh đó, sau những công bố về thặng dư thương mại với Mỹ của Trung Quốc đã khiến thị trường chứng khoán tại Châu Á và Châu Âu đỏ lửa. Các nhà đầu tư ngay lập tức quay sang trút nguồn tiền vào vàng một cách ồ ạt. Điều này cho thấy hiện vàng đã trở thành kênh trú ẩn an toàn trong tình trạng “bão” thị trường như hiện nay.

Những tín hiệu được Fed phát ra cho thấy trong năm 2019 này, rất có thể cơ quan này sẽ tạm dừng việc tăng lãi suất sau khi nhận thấy những quyết định thắt chặt tiền tệ của mình đã ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế của siêu cường thế giới này. Thông tin này đã khiến đồng USD mất sức hấp dẫn và vàng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư trong thời gian này.

Hiện nay, giá vàng trong nước cũng có phiên niêm yết khá sôi động.Theo đó, giá vàng Phú Quý hiện đang đứng ở mức 36,57 triệu đồng/lượng khi mua vào và bán ra là 36,67 triệu đồng/lượng. Giá vàng 9999 hôm nay ghi nhận chiều mua là 36,25 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,65 triệu đồng/lượng. Giá vàng PNJ có chiều mua là 36,19 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 36,69 triệu đồng/lượng.

Với tình hình hiện nay thì vàng sẽ trở thành nơi được các nhà đầu tư đặt nhiều niềm tin. Bởi đây là một trong những kênh đầu tư mặc dù ít sinh lời nhưng cũng không có nhiều biến động như đồng USD trong giai đoạn hiện nay.

 

Từ khóa tìm kiếm: giá vàng hôm nay, giá vàng trong nước, giá vàng sjc, giá vàng pnj, giá vàng phú quý, giá vàng bảo tín, giá vàng doji, tỷ giá vàng, giá vàng 9999, web giá vàng, giá vàng thế giới, biểu đồ giá vàng, vàng 18k, vàng 24k

Tin liên quan

Tài chính ngân hàng là ngành gì?
Kinh nghiệm chọn máy đếm tiền cho ngân hàng chất lượng
Quyền chọn nhị phân là gì? Kiếm tiền từ nó được không?
Ngân hàng VietinBank phát hành trái phiếu đợt 2 năm 2019
Nên sử dụng thẻ Master Card của ngân hàng nào để tiết kiệm...
Bảng so sánh lãi suất ngân hàng tháng 10/2019
NAPAS và CIC  thông báo giảm phí dịch vụ cho các ngân hàng...
Tiền ảo lao dốc. Đồng Bitcoin dự báo giảm xuống dưới 9000 USD